Dịch vụ bảo vệ truy cập web miễn phí

23/04/2013 15:07 GMT+7

TTO - Người dùng chỉ cần truy cập vào website SecureDNS.vn và tải về phần mềm miễn phí cho phép cấu hình tự động sử dụng dịch vụ là có thể yên tâm lướt web an toàn.

V1O6pjvA.jpgPhóng to

Secure DNS là dịch vụ bảo vệ truy cập web do Công ty An ninh mạng Bkav cung cấp miễn phí cho người dùng. Theo đó, tất cả các truy cập của người dùng đều được đưa qua hệ thống lọc địa chỉ độc hại bằng quá trình phân giải tên miền (DNS Resolution).

Trong trường hợp người dùng vô tình truy cập nhầm vào website độc hại, nguy hiểm, Bkav Secure DNS sẽ lập tức cảnh báo và ngăn chặn truy cập này. Trong thời gian thử nghiệm, Secure DNS đã xử lý được trên 62 triệu lượt truy vấn.

Danh sách website độc hại được lấy từ Tổ chức toàn cầu về chống lừa đảo trực tuyến APWG (Anti-Phishing Working Group) mà Bkav là thành viên và được cập nhật liên tục hằng giờ. Ngoài ra danh sách website độc hại cũng được thu thập từ hệ thống Honeypot (“hũ mật” bẫy mã độc) của Bkav.

Ông Nguyễn Minh Đức, giám đốc Bộ phận an ninh mạng của Bkav, cho biết: “Bkav Secure DNS được cung cấp miễn phí và có thể sử dụng cho cả máy tính và các thiết bị di động”.

Theo nghiên cứu của Tổ chức toàn cầu về chống lừa đảo trực tuyến APWG công bố tháng 1-2013, trung bình mỗi tháng có tới gần 50.000 website lừa đảo ra đời. Tại Việt Nam, nguyên nhân của hàng loạt đợt tấn công mã độc lây lan theo cấp số nhân hay việc mất tài khoản Facebook, Yahoo!, Messenger cũng chính từ các website độc hại, lừa đảo.

APWG là tổ chức phi lợi nhuận ra đời năm 2003 với sự tham gia của 133 tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ, Internet và an ninh mạng như Microsoft, Google, Facebook, McAfee, Symantec, AVG… cùng một số tổ chức thực thi pháp luật, phi lợi nhuận khác.

Hoạt động của APWG hướng tới việc ngăn chặn các hành vi trộm cắp thẻ tín dụng, thông tin tài khoản ngân hàng, mật khẩu và các thông tin nhạy cảm khác trên Internet. Các thành viên APWG có thể chia sẻ cơ sở dữ liệu và các kết quả nghiên cứu về phishing (lừa đảo qua mạng) trên toàn thế giới.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận