Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Điện thoại... đuổi muỗi

29/09/2017 11:25 GMT+7

TTO - Trong thời điểm có nhiều căn bệnh lây truyền do muỗi như sốt xuất huyết, Zika... thì không có gì quan trọng hơn là tránh loài côn trùng này càng xa càng tốt.

Điện thoại... đuổi muỗi - Ảnh 1.

Điện thoại đuổi muỗi của LG - Ảnh: geo.tv

Hãng LG (Hàn Quốc) vừa giới thiệu mẫu điện thoại thông minh LG K7i tại Triển lãm thiết bị di động thường niên ở Ấn Độ (diễn ra từ 27 đến 29-9-2017).Mẫu điện thoại này có một bộ lưới phát sóng siêu âm ở mặt lưng nhằm xua đuổi muỗi.

LG khẳng định siêu âm phát ra từ điện thoại hoàn toàn an toàn cho con người.Siêu âm là âm thanh có tần số cao hơn tần số tối đa mà tai người nghe thấy được.

Tần số tối đa này tùy vào từng người, nhưng thông thường nó vào khoảng 20000 Hz.Ngược lại với siêu âm, các âm thanh có tần số thấp hơn ngưỡng tai người nghe được (thường vào khoảng 20 Hz) gọi là hạ âm.

LG K7i với công nghệ đuổi muỗi

Trước đây LG cũng đã đưa ra thị trường một số mẫu thiết bị gia dụng như tivi và máy điều hòa không khí có tích hợp chức năng đuổi muỗi, nhưng đây là lần đầu tiên một chiếc điện thoại thông minh được trang bị chức năng này.

Điện thoại K7i có giá bán 121 USD, chạy hệ điều hành Anroid 6.0, được trang bị bộ vi xử lý 4 nhân tần số 1,4 GHz, 2 GB RAM và 16 GB bộ nhớ trong, màn hình 5-inch với độ phân giải 1280 x 720, camera 5 MP ở mặt trước và 8 MP ở mặt sau, pin dung lượng 2500 mAh.

LG G5 ra mắt: cách tân và tranh cãi

TTO - LG tạo bất ngờ lớn với mẫu smartphone chủ lực trong năm nay, LG G5 là smartphone dạng khối lắp ráp. Giới công nghệ ủng hộ và tranh cãi!

ĐỒNG LỘC

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.