Điện thoại gập được của Samsung sẽ như máy tính bảng bỏ túi

15/10/2018 08:55 GMT+7

TTO - Chiếc điện thoại gập lại được của Samsung khi mở ra sẽ cung cấp các tính năng như một chiếc máy tính bảng đa nhiệm, song khi gấp lại sẽ trở thành chiếc smartphone thông thường.

Điện thoại gập được của Samsung sẽ như máy tính bảng bỏ túi - Ảnh 1.
Ông DJ Koh, CEO mảng kinh doanh di động của Samsung, mô tả cách thức hoạt động của mẫu điện thoại gấp lại được của hãng này - Ảnh: THE VERGE

Đây là những tiết lộ đầu tiên về nguyên lý hoạt động trên chiếc điện thoại được chờ đợi lâu nay của Samsung với trang tin công nghệ CNET củaông DJ Koh, CEO phụ trách mảng kinh doanh di động của Samsung.

Phần mô tả của ông Koh cũng khớp với phần trailer quảng bá ý tưởng về sản phẩm đặc biệt này do Samsung công bố từ năm 2014. Trong đó giới thiệu mẫu điện thoại di động có một màn hình lớn bên trong kết hợp với một màn hình nhỏ hơn thứ hai bên ngoài có thể sử dụng khi gấp lại.

Nguồn: INDVIDEOS/YOUTUBE

Cũng theo ông Koh, mẫu điện thoại gập lại được của Samsung có thể được ra mắt tại sự kiện hội nghị các nhà phát triển Samsung ngày 7-11 tới.Tuy nhiên ông Koh cũng nói trước khi sản phẩm chính thức ra mắt, nó sẽ phải đáp ứng được những tiêu chuẩn của ông.

"Khi chúng tôi đưa ra một chiếc điện thoại gập được, nó phảithực sự có ý nghĩa với các khách hàng của chúng tôi", ông Koh nói. "Nếu trải nghiệm của người dùng không được như tiêu chuẩn của tôi, tôi không muốn đưa ra những sản phẩm như vậy".

Mặc dù ông Koh ước tính chiếc điện thoại "lai" với máy tính bảng này thoạt tiên sẽ tìm một thị trường ngách, nhưng ông tin tưởng nó sẽ đượ cmở rộng theo thời gian vì "chúng ta rất cần một chiếc điện thoại gập được".

Không chỉ Samsung, nhiều nhà sản xuất thời gian qua cũng đã đẩy mạnh các nỗ lực phát triển mẫu smartphone gập lại được. Hãng Huawei dự kiến ra mắt một sản phẩm như vậy trong năm 2019. Các hãng Lenovo và Xiaomi cũng đã quảng bá các mô hình sản phẩm của họ.

Hãng LG đã đầu tư lớn cho những loại màn hình có đặc tính linh hoạt, đầu năm nay họ đã ra mắt mẫu TV có thể cuộn lại trong hộp khi không sử dụng.

Samsung sẽ tung ra điện thoại gập được màn hình trong năm nay? Samsung sẽ tung ra điện thoại gập được màn hình trong năm nay?

TTO - Trong nhiều năm qua, giới công nghệ từng râm ran tin Samsung đang phát triển mẫu điện thoại có thể gấp màn hình Galaxy X. Giờ thì nhiều khả năng sản phẩm này sẽ ra mắt năm nay.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận