Điện thoại Huawei Mate 20 Pro bất ngờ được Google cho nâng cấp lên Android Q beta

03/06/2019 12:51 GMT+7

TTO - Sau khi bị gỡ bỏ khỏi danh sách những mẫu điện thoại đầu tiên được sẽ được nâng cấp lên hệ điều hành Android Q beta, Huawei Mate 20 Pro âm thầm xuất hiện lại khiến nhiều người dùng bất ngờ.

Điện thoại Huawei Mate 20 Pro bất ngờ được Google cho nâng cấp lên Android Q beta - Ảnh 1.

Thông tin của chiếc Huawei Mate 20 pro xuất hiện trong danh sách các sản phẩm được nâng cấp lên Android Q beta. - Ảnh chụp màn hình.

Một vài ngày trước, trang web nhà phát triển của Android bất ngờ xuất hiện trở lại cái tên Huawei Mate 20 Pro trong danh sách những mẫu smartphone đầu tiên sẽ được nâng cấp lên phiên bản Q beta của hệ điều hành Android.

Trong danh sách các mẫu smartphone sẽ được cập nhật lên Android Q beta có tên Huawei Mate 20 Pro với đầy đủ thông tin về chi tiết cấu hình của sản phẩm.

Điều này khiến đông đảo người dùng bất ngờ bởi trước đó, mẫu điện thoại này đã bị gỡ bỏ khỏi danh sách này, theo “đòn trừng phạt” của Mỹ đối với Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo nhiều trang công nghệ trên thế giới, việc Google cho Huawei Mate 20 Pro trở lại danh sách nêu trên là do chính sách tạm hoãn lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei trong vòng 90 ngày.

Mặc dù diễn biến của vụ việc có vẻ ngày càng bất lợi cho Huawei nhưng nhiều chuyên gia vẫn nhận định cuộc chiến thực chỉ nằm ở chính quyền Mỹ và Trung Quốc. Những “đòn trừng phạt” đối với Huawei có thể hoàn toàn biến mất trong tương lai nếu các nhà lãnh đạo đạt được thỏa thuận.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận