Nâng cấp iOS 10 cho iPhone gặp lỗi

14/09/2016 18:31 GMT+7
Ảnh: Apple

TTO - Apple bắt đầu phát hành phiên bản iOS 10 hoàn thiện đến người dùng, tuy nhiên, một số phàn nàn xuất hiện sau khi nâng cấp, biến iPhone thành "cục gạch".

Ảnh: Apple
Ảnh: Apple

iOS 10 đem đến khá nhiều tính năng hay cho iPhone và iPad (Xem chi tiết "Apple iOS 10: vũ khí hạng nặng cho iPhone mới"). Tuy nhiên, ngay trong ngày 13-9 Apple phát hành phiên bản hoàn thiện iOS 10, một số người dùng ngay lập tức bày tỏ những lỗi xuất hiện sau khi nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất này.

Theo báo Anh Guardian đăng tải, Apple có xác nhận một lỗi nhỏ trong khâu cập nhật phần mềm khiến một số ít người dùng trong giờ đầu tiên cho tải iOS 10 cài đặt. Hiện sự cố kỹ thuật đã được khắc phục.

Tuy vậy, một số người dùng iPhone và iPad vẫn báo lên diễn đàn người dùng Apple các sự cố họ gặp phải ngày 14-9, cho biết điện thoại iPhone hay máy tính bảng iPad của họ trở thành "cục gạch" không làm gì được khi nâng cấp iOS 10, hoặc phần mềm iTunes bị treo khi đang cài đặt. Trong số những báo cáo có phóng viên trang tin công nghệ Engadget gặp những sự cố tương tự.

iOS 10 loại bỏ iPhone 4S và iPad 2

Các dòng thiết bị sẽ cập nhật iOS 10, thừa hưởng một số tính năng chọn lọc tùy dòng thiết bị gồm: iPhone 5/5C/5S, iPhone 6/6 Plus, iPhone 6S/6S Plus, và iPhone SE. Máy tính bảng iPad 4, iPad Air và Air 2, hai phiên bản iPad Pro, iPad Mini 2 trở lên, và iPod Touch thế hệ thứ 6.

Như vậy, iPhone 4S và iPad 2, iPad 3, hay iPad Mini không còn có thể đón nhận những tính năng mới từ iOS 10.

Người dùng iPhone và iPad có thể nâng cấp iOS 10 qua dạng OTA (Over-the-Air) bằng cách kết nối Internet qua Wi-Fi, chọn Settings (Cài đặt) > General > About, phần nâng cấp iOS 10 sẽ xuất hiện. Hoặc có thể nâng cấp qua iTunes, kết nối iPhone/iPad vào PC hay Mac bằng cáp rồi mở iTunes, theo các bước cài đặt.

​Vì sao cần cập nhật ngay iOS 9.3.5 cho iPhone?

TTO - Apple phát hành bản cập nhật iOS 9.3.5 vá ba lỗi bảo mật nguy hiểm cho iPhone và iPad. Người dùng cần cập nhật tránh bị tấn công đánh cắp dữ liệu.

PHONG VÂN
Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet lại tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

AI bắt đầu ‘đọc’ ảnh X-quang tốt hơn bác sĩ

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện ra những bất thường trong ảnh X-quang còn tốt hơn cả bác sĩ chuyên khoa, chí ít là ở ngón tay và cổ tay.