Tag: #

Điện toán đám mây

Apple xác nhận dùng dịch vụ đám mây của Google cho iCloud

Apple xác nhận dùng dịch vụ đám mây của Google cho iCloud

TTO - Việc hợp tác về dịch vụ đám mây giữa Apple và Google liên quan tới hoạt động lưu trữ dữ liệu trong tài khoản iCloud vừa được xác nhận trong tài liệu do Apple công bố.

Doanh nghiệp đối mặt khó khăn trong thời kỳ bùng nổ dữ liệu

TTO - Đó là nhận định của bà Trần Thị Phương Hồng, Phó TGĐ Kinh doanh, CMC SISG tại CMC SISG Connection Day 2017.

IoT có ảnh hưởng lớn đến hạ tầng khóa công khai

TTO - Trong nghiên cứu mới về xu hướng hạ tầng khóa công khai (PKI) vừa công bố, Viện Ponemon đã khảo sát trên 1.500 chuyên gia bảo mật về công nghệ thông tin trên toàn thế giới và phần lớn cho rằng IoT là lĩnh vực phát triển nhanh nhất của PKI.

Amazon đưa dịch vụ Big Data, trí tuệ nhân tạo (AI) đến Việt Nam

TTO - Mở văn phòng tại Việt Nam, Amazon giới thiệu các dịch vụ đám mây, Dữ liệu Lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI),... qua Amazon Web Services (AWS), bao gồm gói hỗ trợ startup và gói miễn phí.

Microsoft cắt giảm hàng ngàn nhân viên

TTO - Tập đoàn Microsoft đang cắt giảm hàng ngàn nhân viên để tập trung đầu tư cho ngành điện toán đám mây trước sự cạnh tranh khốc liệt của Google và Amazon.

Microsoft tái tập trung vào lĩnh vực điện toán đám mây

TTO - Để bù đắp cho những sụt giảm thu nhập trong lĩnh vực phần mềm, tập đoàn Microsoft đang tiến hành những bước đi thay đổi đáng kể trong chiến lược kinh doanh.

Phải đánh giá rủi ro trước khi dùng điện toán đám mây

TTO - Ngân hàng Nhà nước quy định các ngân hàng và tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán sử dụng dịch vụ đám mây phục vụ các hoạt động ngân hàng phải chịu sự quản lý, giám sát của Ngân hàng Nhà nước.

​Những nâng cấp hữu ích của Google Drive cần biết

TTO - Tại diễn đàn Google Cloud Next, tập đoàn Google công bố một loạt tính năng nâng cấp mới cho dịch vụ lưu trữ, chia sẻ và đồng bộ hóa dữ liệu "đám mây" Google Drive.

Ba xu hướng lớn của trí tuệ nhân tạo 2017

TTO - Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp các công ty dự báo trước hành vi của khách hàng, thậm chí trước khi họ nghĩ đến chuyện đó.