Tag: #

Điện toán đám mây

Microsoft xây dựng hệ điều hành riêng để bảo mật cho các thiết bị IoT

Microsoft xây dựng hệ điều hành riêng để bảo mật cho các thiết bị IoT

TTO - Azure Sphere, hệ thống mới được Microsoft tung ra, được biết sẽ bảo vệ hàng tỉ thiết bị IoT bằng cách kết hợp hạt nhân Linux tùy chỉnh với thiết kế chip mới và dịch vụ bảo mật đám mây.

Huawei biến thành phố thông minh thành ‘cơ thể sống’

TTO - Huawei xem thành phố thông minh gồm những 'cơ quan sống’, làm việc liên tục để cải tiến các dịch vụ của thành phố.

Doanh nghiệp chú ý: Cần xây dựng chiến lược lưu trữ đa đám mây

TTO - Mặc dù lưu trữ đám mây có rất nhiều lợi ích nhưng cũng đem đến một loạt các rủi ro, đặc biệt đối với các tổ chức chỉ dựa trên một nhà cung cấp.

Doanh nghiệp đối mặt khó khăn trong thời kỳ bùng nổ dữ liệu

TTO - Đó là nhận định của bà Trần Thị Phương Hồng, Phó TGĐ Kinh doanh, CMC SISG tại CMC SISG Connection Day 2017.

IoT có ảnh hưởng lớn đến hạ tầng khóa công khai

TTO - Trong nghiên cứu mới về xu hướng hạ tầng khóa công khai (PKI) vừa công bố, Viện Ponemon đã khảo sát trên 1.500 chuyên gia bảo mật về công nghệ thông tin trên toàn thế giới và phần lớn cho rằng IoT là lĩnh vực phát triển nhanh nhất của PKI.

Amazon đưa dịch vụ Big Data, trí tuệ nhân tạo (AI) đến Việt Nam

TTO - Mở văn phòng tại Việt Nam, Amazon giới thiệu các dịch vụ đám mây, Dữ liệu Lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI),... qua Amazon Web Services (AWS), bao gồm gói hỗ trợ startup và gói miễn phí.

Microsoft tái tập trung vào lĩnh vực điện toán đám mây

TTO - Để bù đắp cho những sụt giảm thu nhập trong lĩnh vực phần mềm, tập đoàn Microsoft đang tiến hành những bước đi thay đổi đáng kể trong chiến lược kinh doanh.

Phải đánh giá rủi ro trước khi dùng điện toán đám mây

TTO - Ngân hàng Nhà nước quy định các ngân hàng và tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán sử dụng dịch vụ đám mây phục vụ các hoạt động ngân hàng phải chịu sự quản lý, giám sát của Ngân hàng Nhà nước.

​Những nâng cấp hữu ích của Google Drive cần biết

TTO - Tại diễn đàn Google Cloud Next, tập đoàn Google công bố một loạt tính năng nâng cấp mới cho dịch vụ lưu trữ, chia sẻ và đồng bộ hóa dữ liệu "đám mây" Google Drive.