Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Điều gì đã xảy ra với iPhone 9?

13/09/2017 23:35 GMT+7

TTO - Có 8 mà không có 9. Liệu có tương tự như việc Microsoft loại bỏ Windows 9?

Điều gì đã xảy ra với iPhone 9? - Ảnh 1.

Ảnh: The Verge

Flagship iPhone X của Apple sẽ bán ra vào tháng 11, sau khi iPhone 8 và iPhone 8 Plus đến tay người dùng vào ngày 23-9.

iPhone X được thiết kế để kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Trong khi iPhone 8 thật ra là iPhone 7S nhưng khác tên, thì Apple đã chính thức bỏ qua phiên bản iPhone 9.

Cách đặt tên S sau sản phẩm đã không còn nữa. Điều này không có gì quá ngạc nhiên. Có lẽ vì Samsung Galaxy Note 8 sẽ có mặt trên thị trường vào 15-9 (cùng ngày đặt hàng trước của iPhone 8).

Đối đầu với Samsung Galaxy S8 và Note 8 với hai sản phẩm mang tên iPhone 7S hay 7S Plus thì không thật sự là một quyết định khôn ngoan.

Điều gì đã xảy ra với iPhone 9? - Ảnh 2.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus - Ảnh CNet

Dường như Apple đang sử dụng một mẹo hay trong marketing.

Cái tên iPhone X giúp định vị sản phẩm cao hơn iPhone 8 mà đặc biệt lại không dán mác "iPhone 10," vì nhiều người sẽ gọi là iPhone X chứ không phải "10". Sự thay thế này thông báo rằng đây là phiên bản hết sức đặc biệt, và nếu người dùng muốn có một phiên bản mới nhất, thì không nên chọn iPhone 8.

Mặt khác, iPhone X là thiết bị mà nhiều người sẽ muốn sở hữu, nhưng có lẽ hầu hết sẽ móc hầu bao để sở hữu iPhone 8 vì giá của X quá mắc. Đây là chiến thuật neo giá trong marketing.

Các năm trước, Microsoft từng bỏ qua cái tên Windows 9 để đi thẳng đến Windows 10, và họ làm vậy chủ yếu để khuyến khích người dùng Windows 7 nâng cấp miễn phí, trong bối cảnh Windows 8 không được ưa chuộng. Nhưng nếu bạn chấp nhận cập nhật, bạn sẽ "nhảy hẳn" lên 3 mức từ 7 lên 10. Tại sao không?

Tuy vậy, chưa rõ trong tương lai tên của sản phẩm iPhone mới sẽ là gì? iPhone 8S hay iPhone XS?

ĐÌNH HẢI
Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử

Công nghệ Big Data phân tích dữ liệu, lịch sử đơn hàng… giúp việc kinh doanh qua mạng thuận lợi hơn; giúp trải nghiệm mua sắm người dùng tốt hơn khi loại bỏ hàng kém chất lượng, đào thải các shop lừa đảo gian lận.

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng

TTO – Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 2

TTO - Những tình huống cụ thể và các kích thích thần kinh ở bộ não diễn ra trong quá trình tiếp xúc với những nội dung thông tin và giải trí trên mạng Internet khiến bạn dễ nghiện điện thoại hơn.

John McAfee: 'Tiền điện tử sẽ không chết!'

TTO - Trước vụ chấn động sập sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin tuột dốc không phanh, rất nhiều nhà đầu tư hoang mang nhưng “trùm diệt virus” John McAfee vẫn bình tĩnh tuyên bố: “Tiền điện tử sẽ không chết!”

Google thay đổi chính sách, những người kiếm tiền trên YouTube có thể bị ảnh hưởng

TTO - Google vừa tung ra một loạt quy định khắt khe hơn với các chương trình YouTube Partners và Preferred. Điều này được cho sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nguồn thu của các kênh nội dung.

Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới

TTO - Lần đầu tiên hãng tin Reuters công bố danh sách 100 hãng công nghệ dẫn đầu thế giới theo bình chọn của họ, trong đó Microsoft giữ vị trí quán quân.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.