Điều gì đã xảy ra với iPhone 9?

13/09/2017 23:35 GMT+7

TTO - Có 8 mà không có 9. Liệu có tương tự như việc Microsoft loại bỏ Windows 9?

Điều gì đã xảy ra với iPhone 9? - Ảnh 1.

Ảnh: The Verge

Flagship iPhone X của Apple sẽ bán ra vào tháng 11, sau khi iPhone 8 và iPhone 8 Plus đến tay người dùng vào ngày 23-9.

iPhone X được thiết kế để kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Trong khi iPhone 8 thật ra là iPhone 7S nhưng khác tên, thì Apple đã chính thức bỏ qua phiên bản iPhone 9.

Cách đặt tên S sau sản phẩm đã không còn nữa. Điều này không có gì quá ngạc nhiên. Có lẽ vì Samsung Galaxy Note 8 sẽ có mặt trên thị trường vào 15-9 (cùng ngày đặt hàng trước của iPhone 8).

Đối đầu với Samsung Galaxy S8 và Note 8 với hai sản phẩm mang tên iPhone 7S hay 7S Plus thì không thật sự là một quyết định khôn ngoan.

Điều gì đã xảy ra với iPhone 9? - Ảnh 2.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus - Ảnh CNet

Dường như Apple đang sử dụng một mẹo hay trong marketing.

Cái tên iPhone X giúp định vị sản phẩm cao hơn iPhone 8 mà đặc biệt lại không dán mác "iPhone 10," vì nhiều người sẽ gọi là iPhone X chứ không phải "10". Sự thay thế này thông báo rằng đây là phiên bản hết sức đặc biệt, và nếu người dùng muốn có một phiên bản mới nhất, thì không nên chọn iPhone 8.

Mặt khác, iPhone X là thiết bị mà nhiều người sẽ muốn sở hữu, nhưng có lẽ hầu hết sẽ móc hầu bao để sở hữu iPhone 8 vì giá của X quá mắc. Đây là chiến thuật neo giá trong marketing.

Các năm trước, Microsoft từng bỏ qua cái tên Windows 9 để đi thẳng đến Windows 10, và họ làm vậy chủ yếu để khuyến khích người dùng Windows 7 nâng cấp miễn phí, trong bối cảnh Windows 8 không được ưa chuộng. Nhưng nếu bạn chấp nhận cập nhật, bạn sẽ "nhảy hẳn" lên 3 mức từ 7 lên 10. Tại sao không?

Tuy vậy, chưa rõ trong tương lai tên của sản phẩm iPhone mới sẽ là gì? iPhone 8S hay iPhone XS?

ĐÌNH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận