Doanh nghiệp Đông Nam Á sợ nhất tấn công dữ liệu

09/04/2020 12:38 GMT+7

TTO - Các công ty ở Đông Nam Á đã xem bảo mật dữ liệu là ưu tiên hàng đầu khi đối mặt các thách thức liên quan đến bảo mật công nghệ thông tin.

Doanh nghiệp Đông Nam Á sợ nhất tấn công dữ liệu - Ảnh 1.

Doanh nghiệp Đông Nam Á sợ nhất tấn công dữ liệu - Ảnh: KASPERSKY

Đây là một trong những kết quả thuộc Khảo sát rủi ro bảo mật công nghệ thông tin doanh nghiệp toàn cầu được thực hiện hàng năm bởi hãng bảo mật Kaspersky (Kaspersky Global Corporate IT Security Risks Survey), công bố ngày 9-4.

Dựa trên các cuộc phỏng vấn được thực hiện với gần 300 lãnh đạo công nghệ thông tin tại Đông Nam Á năm 2019, các công ty lo ngại nhiều nhất là bị tấn công dữ liệu (chiếm 34%), tiếp đó là rò rỉ dữ liệu từ hệ thống nội bộ (chiếm 31%).

22% số công ty khảo sát thừa nhận họ rất e ngại trước khả năng bị giám sát hoặc hoạt động gián điệp từ các đối thủ cạnh tranh. Các sự cố ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin do bên thứ ba và nhân viên sử dụng tài nguyên mạng không phù hợp là hai mối quan tâm lớn đối với 18% doanh nghiệp trong khu vực.

Theo kết quả khảo sát, duy trì quan hệ với đối tác và khách hàng trong thời đại số hóa và đảm bảo sự tuân thủ của nhân viên đối với các chính sách và quy định bảo mật là những vấn đề an ninh mạng khẩn cấp đối với doanh nghiệp.

Ngoài ra, những vấn đề bảo mật liên quan đến việc áp dụng cơ sở hạ tầng đám mây và chi phí để bảo đảm an toàn cho hoạt động công nghệ ngày càng phức tạp cũng là những trở ngại cho một số doanh nghiệp.

Ông Yeo Siang Tiong, tổng giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á, cho biết: "Những năm vừa qua cho thấy hậu quả nặng nề và tốn kém của các cuộc tấn công mạng, từ vụ trộm 81 triệu USD từ một ngân hàng trung ương cho đến sự cố vi phạm dữ liệu về các ca nhiễm HIV.

Quá khứ đã mang đến những bài học đáng giá về an ninh mạng cho các tổ chức và doanh nghiệp ở mọi quy mô trong khu vực".

Vi phạm dữ liệu và tấn công mạng vào tốp 5 rủi ro toàn cầu Vi phạm dữ liệu và tấn công mạng vào tốp 5 rủi ro toàn cầu

TTO - Báo cáo rủi ro toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) năm 2019 đặt các cuộc tấn công mạng quy mô lớn và các vi phạm dữ liệu vào danh sách rủi ro toàn cầu, bên cạnh thiên tai và biến đổi khí hậu.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận