Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Doanh nghiệp Trung Quốc bỏ gần 1 tỉ USD mua Musical.ly

11/11/2017 09:40 GMT+7

TTO - Musical.ly, ứng dụng hát nhép quen thuộc với giới trẻ, vừa được bán cho đại gia công nghệ Bytedance với giá bán lên tới gần 1 tỉ USD.

Doanh nghiệp Trung Quốc bỏ gần 1 tỉ USD mua Musical.ly - Ảnh 1.

Ảnh: MUSICAL.LY

Theo đài BBC (Anh), công ty Musical.ly được thành lập cách đây 3 năm, có trụ sở tại Thượng Hải. Hiện Musical.ly có hơn 60 triệu người dùng hàng tháng.

Đây cũng là ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc đầu tiên tạo được sức hút đáng kể tại khu vực Bắc Mỹ và châu Âu. Mặc dù theo BBC giá bán Musical.ly là gần 1 tỉ USD, nhưng nguồn tin của trang Techcrunch cho biết Musical.ly đã được bán cho Bytedance với giá 800 triệu USD.

Thương vụ này được đánh giá là cơ hội để cả hai công ty cùng mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường, tận dụng ưu thế công nghệ của nhau.

Ông Zhang Yiming, giám đốc điều hành của Bytedance, nói: "Với việc kết hợp giữa phạm vi tiếp cận toàn cầu của Musical.ly cùng lượng người dùng khổng lồ của Bytedance tại Trung Quốc và những thị trường chủ chốt tại châu Á, chúng tôi đang tạo ra một nền tảng toàn cầu quan trọng cho các nhà sáng tạo nội dung và các thương hiệu của chúng tôi để có thể thâm nhập vào những thị trường mới".

Doanh nghiệp Trung Quốc bỏ gần 1 tỉ USD mua Musical.ly - Ảnh 2.

Ảnh: MUSICAL.LY

Với ứng dụng Musical.ly, những người dùng trên nền tảng này (họ tự gọi mình là các "muser") có thể ghi hình và chia sẻ các video dài 15 giây của chính họ trong khi hát nhép những ca khúc nổi tiếng và tạo ra các khuôn mặt hài hước, vui vẻ.

Trong khi biên tập video sau đó, các "muser" có thể thay đổi tốc độ phát của video và chọn chế độ phát ngược lại các video.

Đầu năm nay Musical.ly đã đạt được thỏa thuận với Viacom, NBCUniversal và Hearst Magazine để sản xuất các nội dung gốc nhằm hướng tới nhóm khán giả trẻ hơn.

Công ty này cũng có một nền tảng cho phép người dùng tiến hành phát trực tuyến (live-stream) có tên là Live.ly.

Trong khi đó Bytedance là hãng công nghệ nổi tiếng nhất với một ứng dụng di động của họ có tên Jinri Toutiao (tạm dịch: Tin nóng hôm nay), tập hợp tất cả tin tức và video của hàng trăm cơ quan báo chí, truyền thông.

Ứng dụng này đã trở thành một trong những kênh tin tức phổ biến nhất thế giới với 120 triệu người dùng theo như số liệu công bố của họ. Thực tế này cũng khiến Bytedance trở thành một trong những hãng khởi nghiệp thành công nhất tại Trung Quốc với giá trị ước tính khoảng 20 tỉ USD.

Ông Yu Xue, chuyên gia tư vấn tại hãng IDC tại Trung Quốc nhận định: "Với Musical.ly, đây là một giá hời. Với Toutiao, đây là một bước lớn cho chiến lược toàn cầu hóa của họ. Thị trường video ngắn sẽ vô cùng sôi động trong năm nay tại Trung Quốc".

Sắp có ứng dụng báo cáo tình trạng hư hỏng của xe hơi

TTO - Ứng dụng tích hợp nhiều công cụ này đang sẽ sẵn sàng cho việc thử nghiệm thực địa trong khoảng 6 tháng tới và ra mắt phiên bản thương mại trong vòng 1 năm sau.

Người dùng Android dành 325 tỉ giờ trên các ứng dụng

TTO – Tổng thời gian đó tương đương 37 triệu năm. Gần như đa phần nhờ vào sự bùng nổ về người dùng tại Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á.

ĐỖ DƯƠNG
BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.

Ví tiền điện tử BlackWallet đã bị hack hơn 400.000 đôla

TTO - Vụ tấn công đã xảy ra vào hôm 13-1 sau khi hacker tấn công máy chủ DNS của BlackWallet, chiếm quyền kiểm soát, thay đổi cài đặt và chuyển hướng tới máy chủ bên thứ ba, nhưng đến nay mới công bố.