Đồng Bitcoin lại lập kỷ lục mới về giá, hơn 6.500 USD/bitcoin

02/11/2017 10:25 GMT+7

TTO - Tổng giá trị Bitcoin hiện đã đạt mức kỷ lục 184 tỉ USD sau khi đồng tiền kỹ thuật số này lập kỷ lục mới về giá: 6.500 USD/Bitcoin.

Đồng Bitcoin lại lập kỷ lục mới về giá, hơn 6.500 USD/bitcoin - Ảnh 1.

Hình ảnh minh họa về đồng tiền ảo Bitcoin - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ trang web Coinmarketcap cho biết, tính tới ngày 1-11, tổng giá trị các đồng tiền Bitcoin hiện có trên toàn cầu đã đạt khoảng 184 tỉ USD.

Để cho dễ hình dung về giá trị "khủng" của tổng lượng Bitcoin, 184 tỉ USD là giá trị tương ứng với giá trị thị trường gộp lại của hai ông lớn ngân hàng là Goldman Sachs và Morgan Stanley.

Kỷ lục mới về giá trị này đạt được khi đồng tiền số Bitcoin chạm ngưỡng giá trị giao dịch lớn nhất trước nay của nó, hơn 6.500 USD/Bitcoin.

Như vậy là trong 12 tháng qua, giá trị của đồng Bitcoin đã tăng chóng mặt với tỉ lệ tăng gần 800%. Lý do khiến mức giá kỷ lục mới được thiết lập ngày 1-11 bắt nguồn từ một thông báo của trung tâm giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới CME Group công bố ngày 31-10. Theo đó CME xác nhận sẽ cho phép tiến hành các giao dịch tương lai của đồng Bitcoin trong quý 4 năm nay.

Tuyên bố của CME được cho là một động thái tích cực đáng kể trong bối cảnh đồng tiền số đang tìm kiếm một lộ trình tiến tới được công nhận về mặt pháp lý tại nhiều quốc gia và được chấp nhận là một công cụ thanh toán tài chính hợp pháp.

Trong khi "đàn anh" Bitcoin tiếp tục gia tăng vị thế, đồng tiền ảo có giá trị cao thứ hai, "đàn em" Ether (đôi khi còn gọi là Ethereum) chỉ được giao dịch ở mức 302 USD/Ether sau khi chạm ngưỡng kỷ lục hơn 410 USD/Ether hồi tháng 6 năm nay.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận