Đồng Bitcoin lại lập kỷ lục mới về giá, hơn 6.500 USD/bitcoin

02/11/2017 10:25 GMT+7

TTO - Tổng giá trị Bitcoin hiện đã đạt mức kỷ lục 184 tỉ USD sau khi đồng tiền kỹ thuật số này lập kỷ lục mới về giá: 6.500 USD/Bitcoin.

Đồng Bitcoin lại lập kỷ lục mới về giá, hơn 6.500 USD/bitcoin - Ảnh 1.

Hình ảnh minh họa về đồng tiền ảo Bitcoin - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ trang web Coinmarketcap cho biết, tính tới ngày 1-11, tổng giá trị các đồng tiền Bitcoin hiện có trên toàn cầu đã đạt khoảng 184 tỉ USD.

Để cho dễ hình dung về giá trị "khủng" của tổng lượng Bitcoin, 184 tỉ USD là giá trị tương ứng với giá trị thị trường gộp lại của hai ông lớn ngân hàng là Goldman Sachs và Morgan Stanley.

Kỷ lục mới về giá trị này đạt được khi đồng tiền số Bitcoin chạm ngưỡng giá trị giao dịch lớn nhất trước nay của nó, hơn 6.500 USD/Bitcoin.

Như vậy là trong 12 tháng qua, giá trị của đồng Bitcoin đã tăng chóng mặt với tỉ lệ tăng gần 800%. Lý do khiến mức giá kỷ lục mới được thiết lập ngày 1-11 bắt nguồn từ một thông báo của trung tâm giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới CME Group công bố ngày 31-10. Theo đó CME xác nhận sẽ cho phép tiến hành các giao dịch tương lai của đồng Bitcoin trong quý 4 năm nay.

Tuyên bố của CME được cho là một động thái tích cực đáng kể trong bối cảnh đồng tiền số đang tìm kiếm một lộ trình tiến tới được công nhận về mặt pháp lý tại nhiều quốc gia và được chấp nhận là một công cụ thanh toán tài chính hợp pháp.

Trong khi "đàn anh" Bitcoin tiếp tục gia tăng vị thế, đồng tiền ảo có giá trị cao thứ hai, "đàn em" Ether (đôi khi còn gọi là Ethereum) chỉ được giao dịch ở mức 302 USD/Ether sau khi chạm ngưỡng kỷ lục hơn 410 USD/Ether hồi tháng 6 năm nay.

Hacker bắt đầu nhắm thẳng đến ví bitcoin

TTO - Cerber, một trong những loại ransomware tồi tệ nhất (chiếm 90% thị trường trên Windows), vừa được bổ sung khả năng lấy cắp ví bitcoin và mật khẩu.

Căng thẳng chính trị đẩy giá Bitcoin lên hơn 4000 USD

TTO - Những căng thẳng thời gian qua trên bán đảo Triều Tiên và căng thẳng ở Biển Đông đang đẩy giá đồng Bitcoin lên mức vượt ngưỡng 4.000 USD/đồng.

ĐẮC LUÂN
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.