Dòng TV nào trên thị trường không bị hiện tượng lưu ảnh?

05/10/2017 14:00 GMT+7

TTO - Hiện tượng lưu ảnh không phải là vấn đề mới, tuy nhiên, hầu hết các hãng sản xuất TV hiện nay vẫn đang loay hoay tìm cách khắc phục vấn đề gây khó chịu này. Và Samsung QLED là TV duy nhất không xuất hiện hiện tượng lưu ảnh.

Nguyên nhân hiện tượng lưu ảnh: công nghệ màn hình

Với hầu hết các dòng TV, khi hoạt động thường xuyên sẽ xuất hiện những hình ảnh mờ mờ trên màn hình hiển thị, hay còn được gọi với cái tên thông dụng hơn: bóng mờ. Hiện tượng lưu ảnh thường xuất hiện khi TV phải hiển thị một hình ảnh cố định lâu. Thời gian để hiện tượng lưu ảnh biến mất không thể xác định tuyệt đối, có thể sau vài giây, 15, 20 phút hoặc vĩnh viễn không biến mất, theo trang công nghệ Cnet.

Dòng TV nào trên thị trường không bị hiện tượng lưu ảnh? - Ảnh 1.

Hiện tượng lưu ảnh gây phiền toái cho người xem TV

Với công nghệ CRT và Plasma, lớp phốt pho cấu tạo trên màn hình Plasma sẽ bị ám và tạo ra hiện tượng cháy hình Burn-in. Còn đối với công nghệ OLED, hiện tượng Burn - in xảy ra khi hợp chất photpho phát sáng để tái tạo hình ảnh bị giảm cường độ do liên tục sử dụng trong thời gian dài và nếu liên tục xuất hiện có thể gây nguy cơ "cháy hình". Qua nhiều năm, các chuyên gia vẫn luôn nỗ lực tìm kiếm những giải pháp nhằm hạn chế hiện tượng gây khó chịu này.

Dòng TV nào trên thị trường không bị hiện tượng lưu ảnh? - Ảnh 2.

TV QLED với công nghệ Quantum Dot gần như không xuất hiện hiện tượng lưu ảnh

Và với công nghệ màn hình mới nhất Quantum Dot (Chấm lượng tử), Samsung đã khắc phục được hiện tượng "bóng mờ". Công nghệ Quantum Dot với các tấm nền kim loại, tích hợp các chấm lượng mới, thể hiện màu sắc chuẩn và bền hơn. Chính nhờ công nghệ mới với lớp phân tử kích thước nano bền bỉ, TV QLED đã trở thành TV duy nhất hiện nay không gặp hiện tượng lưu ảnh. Đây cũng chính là lí do Samsung luôn theo đuổi với công nghệ Quantum Dot, dù đó là hành trình "đơn thương độc mã".

Công nghệ màn hình Quantum Dot và cam kết bảo hành 10 năm của TV QLED

TV QLED với công nghệ Quantum Dot đã được chứng minh khả năng giảm thiểu tối đa hiện tượng lưu ảnh với điểm số tuyệt đối 10/10 của tạp chí RTINGS (trang thông tin uy tín và trung lập, chuyên về đánh giá các sản phẩm công nghệ). 

Ưu điểm lớn nhất của tấm nền QLED thế hệ mới là giảm đi số lượng và thời gian các điểm ảnh có thể bị chết hoặc đứng hình, qua đó cải thiện độ tương phản và nâng cao trải nghiệm người dùng. Thêm vào đó, độ sáng màn hình có thể lên tới 2000 nit là một sự đột phát trong việc thể hiện các nội dung HDR vô cùng thu hút. 

Không chỉ vậy, với những nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới nhất Quantum Dot, TV QLED hầu như đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về chất lượng hình ảnh, bao gồm: góc nhìn, dải màu, độ sáng và độ tương phản.

Với chất lượng tối ưu về hình ảnh đến từ công nghệ Quantum Dot, Samsung tự tin cam kết bảo hành lên đến 10 năm với các sản phẩm TV QLED, khi hầu hết các sản phẩm TV trên thị trường đều chỉ cam kết với thời hạn bảo hành 2-3 năm.

Dòng TV nào trên thị trường không bị hiện tượng lưu ảnh? - Ảnh 3.

Khi những tranh luận về hai công nghệ QLED và OLED vẫn đang diễn ra với nhiều ý kiến đa chiều, Samsung vẫn kiên định trên hành trình chứng minh những ưu việt về độ bền và chất lượng hình ảnh với TV QLED.

Từ ngày 5-10-2017 đến 12-11-2017, khi mua TV Samsung, khách hàng sẽ được hoàn tiền lên đến 6.000.000 VNĐ, và nhận thêm loa thanh Samsung Soundbar MS550 trị giá 7.990.000 VND khi sở hữu dòng sản phẩm Samsung QLED TV. Chương trình ưu đãi hoàn tiền cũng áp dụng cho các sản phẩm TV cao cấp Premium UHD TV và UHD TV của Samsung. Thông tin chi tiết xem tại http://www.samsung.com/vn/best4u/ hoặc liên hệ hotline 1800 588 889.
THẾ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận