Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đột phá trong thanh toán điện tử với QR Pay

25/09/2017 08:00 GMT+7

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được nâng cấp và cập nhật thêm tính năng mới QR Pay trên ứng dụng ngân hàng di động BIDV SmartBanking.

Cùng với sự phát triển không ngừng của các dịch vụ ngân hàng điện tử, việc nâng cấp này sẽ mang đến những tiện ích mới giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng và an toàn hơn.

Đột phá trong thanh toán điện tử với QR Pay - Ảnh 1.

BIDV SmartBanking là ứng dụng ngân hàng thông minh giúp khách hàng giao dịch với BIDV mọi lúc, mọi nơi, tương thích với tất cả các hệ điều hành, thiết bị smartphone, máy tính bảng.

Sử dụng BIDV SmartBanking, khách hàng có thể truy vấn thông tin tài khoản (tiền gửi thanh toán, tiết kiệm, tiền vay), tìm kiếm ATM/Chi nhánh, tra cứu tỷ giá, lãi suất… nhanh chóng, dễ dàng. Hơn nữa, khách hàng còn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến ngay trên màn hình di động như Chuyển tiền, Tiền gửi Online, Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, Nạp tiền điện thoại, Mua mã thẻ cào, Thanh toán hóa đơn điện, nước, học phí, truyền hình, điện thoại…, Quản lý đầu tư, Trao đổi thông tin,...

Bên cạnh các chức năng cơ bản, giờ đây người dùng BIDV SmartBanking có thể trải nghiệm thêm một phương thức thanh toán hoàn toàn mới, đó là QR Pay.

QR Pay: xu hướng mới của ngân hàng điện tử

Mã QR hay QR code là viết tắt của Quick response code (tạm dịch "Mã phản hồi nhanh") là mã vạch ma trận thể hiện dưới dạng hình vuông lưu trữ các thông tin về sản phẩm/ dịch vụ, đơn hàng, địa điểm,...

Trước đây ở Việt Nam, mã QR chủ yếu dùng để quảng cáo trên tạp chí, bao bì sản phẩm... để người dùng có thể truy cập nhanh trang web của doanh nghiệp hoặc tải một phần mềm/ thông tin đã được mã hóa.

QR Pay được BIDV triển khai trên ứng dụng BIDV SmartBanking dành cho các thiết bị di động thông minh trên hệ điều hành iOS, Android.

Với tiện ích QR Pay trên ứng dụng BIDV SmartBanking, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện giao dịch thanh toán mà không cần dùng tiền mặt hay các loại thẻ ngân hàng. 

Chỉ cần dùng camera điện thoại để quét mã QR trên các website bán hàng hay tại các địa điểm như: cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán cà phê, xe taxi… có chấp nhận thanh toán mã QR do BIDV hỗ trợ; ứng dụng sẽ nhanh chóng hiển thị các thông tin tương ứng của giao dịch, và chỉ bằng vài thao tác đơn giản, khách hàng có thể hoàn tất thanh toán bằng mã QR sau vài giây.

Đột phá trong thanh toán điện tử với QR Pay - Ảnh 2.

Tính năng QR Pay trên ứng dụng BIDV Smart Banking

Với việc phát triển tính năng QR Pay, BIDV mong muốn mang đến cho khách hàng một phương thức thanh toán tiện lợi, nhanh chóng cùng một trải nghiệm chưa từng có từ trước đến nay. Khách hàng sẽ không còn lo lắng phải mang theo nhiều thẻ thanh toán, không còn lo lộ thông tin thẻ tại các điểm thanh toán… 

Mọi giao dịch thanh toán đều có thể thực hiện dễ dàng và an toàn tuyệt đối với QR Pay của BIDV SmartBanking.

Trải nghiệm tính năng QR Pay bằng cách tải và cài đặt ứng dụng miễn phí:

Bước 1: Tải BIDV Smart Banking tại các kho ứng dụng (Apple App Store, Google Play, ) hoặc truy cập www.bidvsmartbanking.vn

Bước 2: Đăng ký và kích hoạt Online trên ứng dụng (với khách hàng đang sử dụng BIDV Online/ Bank Plus), sau khi mở ứng dụng, chọn "Đăng ký Online". Nhập các thông tin theo yêu cầu và xác thực bằng mã OTP gửi về số điện thoại. Tiếp đó, nhập thông tin đăng ký, nhập mật khẩu được gửi về trong tin nhắn.

Khách hàng cũng có thể đăng ký tại điểm giao dịch BIDV gần nhất hoặc đăng ký trực tuyến tại website eBank BIDV.

THẾ TRUNG

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.