Đốt thiết bị Internet công cộng vì kết nối mạng quá chậm, người đàn ông lãnh 7 năm tù

12/01/2022 14:47 GMT+7

TTO - Nổi giận vì kết nối mạng chậm, một người đàn ông ở Trung Quốc bị kết án 7 năm tù sau khi đốt thiết bị Internet công cộng.

Đốt thiết bị Internet công cộng vì kết nối mạng quá chậm, người đàn ông lãnh 7 năm tù - Ảnh 1.

Một người đàn ông ở thành phố Sầm Khê, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, đã lãnh án 7 năm tù vì đốt đường dây Internet trong lúc tức giận - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, sự việc xảy ra ở thành phố Sầm Khê, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, hồi tháng 6 năm ngoái nhưng người đàn ông trên mới bị tuyên án tù hôm 11-1. 

Người đàn ông họ Lan này mất kiên nhẫn với tốc độ Internet "rùa bò" ở quán cà phê mình ngồi. Trong lúc không giữ được bình tĩnh, ông Lan đã phá hộp chứa dây cáp quang công cộng gần đó.

Theo tuyên bố từ tòa án Sầm Khê ngày 11-1, ông Lan đã "dùng bật lửa đốt khăn giấy, sau đó dùng nó đốt một hộp viễn thông tại một ngã tư đường".

Vụ việc đã khiến gần 4.000 hộ gia đình và tòa nhà, gồm cả một bệnh viện, mất kết nối mạng trong khoảng 28-50 giờ đồng hồ.

"Sau khi vụ việc xảy ra, phía cảnh sát đã thu giữ dụng cụ gây án của Lan là một chiếc bật lửa", tòa án Sầm Khê cho biết.

Ông Lan bị kết án 7 năm tù về tội "phá hoại công trình viễn thông công cộng".

Câu chuyện đã trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng Trung Quốc. Một người dùng mạng xã hội Weibo gọi người đàn ông này là "có lớn mà không có khôn".

Đại sứ Afghanistan ở Trung Quốc nghỉ việc vì nhiều tháng không có lương Đại sứ Afghanistan ở Trung Quốc nghỉ việc vì nhiều tháng không có lương

TTO - Đại sứ của Afghanistan tại Trung Quốc, ông Javid Ahmad Qaem, đã nghỉ việc và rời Trung Quốc sau nhiều tháng không được chính quyền Taliban trả lương. Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận sự việc nhưng không nêu chi tiết.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận