Dự án giao thông thông minh giành giải nhất tại cuộc thi AI Hack 2020

06/12/2020 16:03 GMT+7

TTO - Giải pháp trí tuệ nhân tạo cho giao thông công cộng và giao thông nói chung bSmart của Lê Yên Thanh đạt giải nhất cuộc thi AI Hack 2020, diễn ra sáng 6-12 tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Dự án giao thông thông minh giành giải nhất tại cuộc thi AI Hack 2020 - Ảnh 1.

Dự án bSmart được trao giải nhất tại Chung kết cuộc thi AI Hack 2020 - Ảnh: HOÀI NHI

Bản chất bSmart xuất phát từ ứng dụng Busmap cho sinh viên. Hiện nay nhóm đã triển khai giải pháp AI trong xây dựng giao thông đô thị và đang triển khai cho hơn 400.000 người trên ứng dụng Busmap. Sắp tới ứng dụng này sẽ mở rộng ra các doanh nghiệp.

"Tụi mình có rất nhiều dữ liệu về giao thông công cộng và muốn áp dụng AI vào để có thể tăng cường cho người đi xe buýt với những tính năng thông minh hơn. Từ đấy mở rộng dữ liệu ra áp dụng cho giao thông nói chung cũng cho những giải pháp của các doanh nghiệp mà tụi mình đang thực hiện", Yên Thanh nói.

Ông Nguyễn Anh Thi - trưởng ban Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM - cho rằng những dự án tham gia tại cuộc thi đều tiềm năng nhưng mới chỉ nằm ở giai đoạn đầu nên cần thời gian để đảm bảo hiệu quả.

AI Hack 2020 là cuộc thi nối tiếp chuỗi IoT Startup, cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên nền tảng IoT do Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM chỉ đạo tổ chức từ năm 2016 tới nay. Trải qua 4 năm tổ chức, Cuộc thi đã thu hút hơn 40.000 lượt quan tâm và 280 dự án.

Điểm khác biệt của Cuộc thi AI Hack 2020 chính là hoạt động huấn luyện (Bootcamp) kéo dài 6 tuần liên tục nhằm chọn ra top 10 dự án xuất sắc tham gia vòng gọi vốn (Pitching Day) trước các quỹ đầu tư.

Ngoài ra, dự án AI Dynamix - sản phẩm dịch vụ bay và phân tích tự động lỗi tấm pin năng lượng mặt trời bằng Drone - và dự án Kodimo - giải pháp IoT trong giáo dục có tích hợp ứng dụng AI - cũng được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

TP.HCM đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo TP.HCM đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo

TTO - Hội nghị phát triển doanh nghiệp công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo tại TP.HCM diễn ra sáng 7-11, do UBND TP.HCM tổ chức ở Nhà văn hóa Sinh viên TP với nhiều hoạt động.

PHẠM TRANG - HOÀI NHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận