Tag: #

Dữ liệu cá nhân

Mua ‘vé mời’ World Cup, coi chừng tiền mất tật mang

Mua ‘vé mời’ World Cup, coi chừng tiền mất tật mang

TTO - Những kẻ lừa đảo đã thiết lập hàng trăm tên miền có từ ngữ liên quan đến World Cup để bán vé mời. Nhiều kẻ tăng giá lên gấp đôi, thậm chí gấp 10 lần so với giá trị thực của vé hoàng “chặt chém” người dùng.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Android P càng thông minh, người dùng càng lo

TTO - Những cải tiến trên hệ điều hành Android P khiến người dùng tiện lợi hơn khi sử dụng smartphone nhưng nó cũng đồng thời khiến họ lo sợ về dữ liệu cá nhân cũng như sự riêng tư của mình.

Úc điều tra cáo buộc Google thu thập dữ liệu người dùng Android

TTO - Nhà chức trách Úc đang điều tra các cáo buộc cho rằng Google thu thập dữ liệu trái phép từ hàng triệu người dùng smartphone Android và làm tăng cước phí truy cập mạng của họ.

Lại rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của 3 triệu người dùng Facebook

TTO - Dữ liệu của hàng triệu người dùng Facebook đã sử dụng một app trắc nghiệm tính cách phổ biến, trong đó gồm các câu trả lời của họ về những vấn đề riêng tư nhạy cảm, đã vừa bị tung lên mạng.

Google đang làm gì với dữ liệu cá nhân của bạn?

TTO - Bất chấp vấn đề thu thập dữ liệu người dùng đang trở thành đề tài bức xúc của dư luận, trong khi Facebook bị chỉ trích “tơi bời”, Google hầu như không hề hấn gì.

Người dùng nên chú ý đến các thông báo bảo mật được gửi vào email

TTO - Thay vì lơ là lướt qua hoặc chuyển tiếp nó vào hộp thư spam, có nhiều điểm bạn nên đọc kỹ để bảo vệ dữ liệu của mình.

10 lưu ý để bảo vệ điện thoại Android tránh bị nhiễm mã độc

TTO - Là một công cụ mã nguồn mở, Android mang đến sự thuận tiện cho người dùng khi dễ dàng truy cập nhiều ứng dụng thuộc nhiều nền tảng khác nhau, nhưng đó cũng là cơ sở cho việc phát tán và lây lan mã độc.

Trình duyệt web ẩn danh không thực sự riêng tư như bạn nghĩ

TTO - Nhiều người vẫn nghĩ cách để bảo mật của dữ liệu riêng tư là dùng trình duyệt web ẩn danh. Đây là một quan niệm sai lầm và còn rất nhiều quan niệm sai lầm khác mà bạn cần được biết để tránh đặt thông tin của mình vào tình trạng rủi ro.