Dùng ứng dụng tin tức Google trên Android coi chừng bị tính cước oan

23/10/2018 15:37 GMT+7

TTO - Một lỗi kỹ thuật trên ứng dụng tin tức Google News dành cho thiết bị di động Android đang khiến một số người dùng bị tính cước di động oan bất kể đã bật lựa chọn sử dụng wifi.

Dùng ứng dụng tin tức Google trên Android coi chừng bị tính cước oan - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang Indian Express, trong một số trường hợp, ứng dụng Google News đã "ngốn" hết 7,65 GB dữ liệu nền chỉ trong chưa đầy một giờ đồng hồ, trong khi đó lại có người than ứng dụng này tiêu hao hết 1,32 GB dữ liệu mạng di động.

Cá biệt một số trường hợp người dùng còn thấy ứng dụng (app) Google News tiếp tục sử dụng dữ liệu mạng di động ngay cả khi đã bật lựa chọn "Download via Wi-Fi" (tải bằng mạng wi-fi) để tiết kiệm cước phí di động.

Theo báo Indian Express có vẻ như Google đã biết về vấn đề này vì bà Lisa Wang, người phụ trách cộng đồng Google News gần đây đã đăng thông tin phản hồi lên trang diễn đàn hỗ trợ người dùng Google News, cho biết công ty này sẽ giải quyết sớm nhất có thể trục trặc kỹ thuật đó.

Tuy nhiên hiện tại có vẻ như mọi người vẫn đang đối mặt với trục trặc kỹ thuật này của Google News.

Trong khi vấn đề vẫn chưa được khắc phục, nhiều người dùng đoán trục trặc này có vẻ là một vấn đề của hệ điều hành Android chứ không phải vấn đề của ứng dụng Google News.

Một số người dùng khuyến nghị mọi người nên tắt tính năng "Allow background data usage" (cho phép sử dụng dữ liệu nền) để tránh rắc rối, song đây không phải giải pháp lâu dài. Một số người đề nên xóa bỏ luôn app tin tức này của Google.

Google News đã bị 'chơi khăm' ra sao? Google News đã bị "chơi khăm" ra sao?

TTO - Red Label News, một trang web mới toanh chưa đủ tháng tuổi, đã khiến Google News một phen muối mặt. Nhờ vào nghệ thuật SEO (tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm) thượng thặng, trang web này đã chễm chệ được Google News xếp vào hạng đáng tin cậy.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận