Duolingo thay đổi cấu trúc bài học mới, nhiều thách thức hơn

07/04/2018 14:12 GMT+7

TTO - Ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí Duolingo vừa thông báo chuyển đổi cấu trúc bài học từ Skill Levels sang Crown Levels (hoặc Crowns) với những thay đổi đáng chú ý.

Duolingo thay đổi cấu trúc bài học mới, nhiều thách thức hơn - Ảnh 1.

Giao diện mới Crowns của Duolingo - Ảnh: DUOLINGO

Theo thông báo từ trang web của Duolingo, Crowns là tính năng mới mà Duolingo tin tưởng sẽ giúp mục tiêu dạy ngoại ngữ của họ được thực hiện tốt hơn.

Theo đó, mỗi kỹ năng ngôn ngữ sẽ có một "Crown Level" (cấp độ Vương miện) đi kèm. Khi bạn hoàn thành một kỹ năng, bạn sẽ nhận được một Crown. Các kiểu bài tập xuất hiện tiếp theo với tài khoản của bạn sẽ được nâng dần mức độ khó theo số lượng Crown bạn nhận được.

Bạn có thể lựa chọn để mài giũa sâu thêm các kỹ năng và nâng cao trình độ của mình, cũng như tiếp tục học thêm các kỹ năng để học nội dung mới.

Duolingo lý giải, sự thay đổi lần này là việc thiết kế lại hoàn toàn cấu trúc bài học "cây kỹ năng" lâu nay nhằm giải quyết một trong những thách thức lớn nhất của Duolingo: vừa tiếp tục tạo sự vui vẻ, nhẹ nhõm với những người học theo kiểu "giải trí’, nhưng vẫn có thể cung cấp nội dung chuyên sâu, cao cấp hơn với những người học nghiêm túc.

Theo đó trong khi những người học "giải trí" có thể tham gia bài học trên toàn hệ thống cây kiến thức, thì những người học nghiêm túc vẫn có nhiều cơ hội đào sâu kiến thức mới bằng cách nâng cao kỹ năng của họ để "kiếm" Crown.

Duolingo thay đổi cấu trúc bài học mới, nhiều thách thức hơn - Ảnh 2.

Ảnh: DUOLINGO

Theo cách này, người học có thể hình dung Crowns như một cách bổ sung thêm hướng mới trong cách học. Thay vì phải tuần tự đi từ trên xuống dưới, người học có thể chọn cách đào sâu thêm vào từng kỹ năng.

Cách này cũng cho phép người học tiếp cận được thêm nhiều bài tập khó hơn (như nghe, viết bằng ngôn ngữ đang học) khi bạn đã sẵn sàng, và chỉ khi bạn muốn.

Với nhiều người dùng, khi lần đầu thấy giao diện Duolingo trong tài khoản của mình thay đổi sang Crowns, họ có thể "hoảng hồn" đôi chút khi thấy các kỹ năng từng được bôi vàng trước đây giờ lại như bị "xóa sạch", trở về màu xám như chưa học.

Tuy nhiên đừng lo lắng. Duolingo đảm bảo việc những bài học nào bạn "đã hoàn thành" trước đó thì nay vẫn ở trạng thái y nguyên. Họ chỉ vẫn tiếp tục theo dõi mức độ ghi nhớ từ vựng của bạn giống như lâu nay vẫn làm.

Duolingo thay đổi cấu trúc bài học mới, nhiều thách thức hơn - Ảnh 3.

Ảnh: DUOLINGO

Cấu trúc học mới Crowns của Duolingo sẽ áp dụng cho tất cả mọi người. Do đó những người còn lưu luyến phiên bản cũ cũng sẽ không thể quay lại dùng nó. Song Duolingo tự tin là phiên bản mới sẽ phục vụ mọi người tốt hơn nhiều và chắc chắn mọi người sẽ sớm yêu thích nó.

D. KIM THOA
Facebook không dễ xử lý triệt để tin giả?

TTO - Nhiều ý kiến chuyên gia và người dùng trong nước đánh giá tích cực về bộ quy tắc ứng xử mới của Facebook, nhưng họ cũng băn khoăn về khả năng xử lý tin giả của mạng xã hội này.

Dùng cảm ứng phun nước ngăn người đi bộ sang đường ẩu

TTO - Cảnh sát giao thông ở Daye, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã nghĩ ra một thiết bị cảm ứng phun nước để ngăn không cho người đi bộ sang đường khi chưa có đèn xanh.

Sẽ có phiên bản Windows 10 với dung lượng cài đặt nhẹ hơn

TTO – Phiên bản tiếp theo của Windows 10, hiện có mã danh là Redstone 5, sẽ bao gồm cả một phiên bản mới gọi là “Lean edition” được thiết kế cho những thiết bị có dung lượng lưu trữ thấp.

YouTube Kids sẽ tung ra 3 tính năng lọc nội dung an toàn hơn

TTO – YouTube đang cố gắng xây dựng lại niềm tin của các bậc cha mẹ sau nhiều rắc rối liên quan đến nội dung tiêu cực trước đó.

5 robot hút bụi tốt nhất năm 2018

TTO - Nhắc đến robot hút bụi, nhiều người vẫn nghĩ ngay đến Roomba nhưng trên thực tế có rất nhiều dòng máy khác nhau trên thị trường.

Phần mềm AI phát hiện tình trạng tim ngừng tuần hoàn sẽ ra mắt trong mùa hè này

TTO - Phần mềm của Corti sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định các dấu hiệu tim ngừng tuần hoàn trên bệnh nhân và sẽ bắt đầu thử nghiệm trên khắp châu Âu vào mùa hè này.

Thủ tướng ‘vua selfie’ của Lebanon tung app vận động tranh cử

TTO - Ông Saad Hariri, thủ tướng Lebanon vừa tung ra một app tranh cử có chức năng chia sẻ những bức ảnh selfie của ông với người ủng hộ trong chiến dịch vận động cho nhiệm kỳ mới.