Facebook bác tin Zuckerberg yêu cầu dùng Android phone

16/11/2018 09:35 GMT+7

TTO - Công ty Facebook vừa bác thông tin báo New York Times đưa trước đó nói CEO công ty này yêu cầu các lãnh đạo trong công ty chỉ sử dụng điện thoại Android.

Facebook bác tin Zuckerberg yêu cầu dùng Android phone - Ảnh 1.

Ảnh: 9TO5MAC

Theo trang 9to5mac, báo NYT đăng bài báo có nội dung cho biết vì cuộc cãi vã giữa ông chủ Facebook Mark Zuckerberg và CEO Apple Tim Cook mà Zuckerberg đã yêu cầu tất cả giám đốc tại Facebook chỉ sử dụng smartphone Android.

Mâu thuẫn giữa hai lãnh đạo Facebook và Apple được cho là được "châm ngòi" từ tình huống khi ông Cook được hỏi ông sẽ làm gì nếu ông ở cương vị của ông Zuckerberg trong vụ rò rỉ dữ liệu liên quan công ty Cambridge Analytica.

Ông Cook trả lời ông "sẽ không rơi vào tình huống đó" vì Apple có cách tiếp cận rất khác với Facebook trong vấn đề quyền riêng tư của người dùng.

Sau đó ông Zuckerberg đáp lại cho rằng Apple đang hưởng lợi từ chính những khách hàng của công ty này.

Tuy nhiên trong thông báo mới ngày 15-11, Facebook bác bỏ những thông tin được nêu ra trong câu chuyện đăng tải của báo NYT, trong đó có việc CEO Facebook yêu cầu các nhân viên dừng sử dụng điện thoại iPhone.

Tuy nhiên Facebook cũng nói họ chỉ "khuyến khích" các nhân viên sử dụng điện thoại Android, tuy nhiên đây không phải chính sách mới của công ty.

Nguyên văn thông cáo của Facebook nêu: "Ông Tim Cook vẫn thường xuyên chỉ trích cách thức kinh doanh của chúng tôi và ông Mark cũng đã bày tỏ quan điểm rõ ràng tương đương là ông ấy không đồng ý.

"Vậy nên không cần thiết phải mượn ai khác làm việc này thay chúng tôi. Và từ lâu chúng tôi đã khuyến khích các nhân viên cùng các giám đốc của chúng tôi sử dụng điện thoại Android vì đó là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới".

Ngoài việc đính chính lại thông tin liên quan yêu cầu sử dụng điện thoại Android của ông chủ Facebook, thông báo của Facebook cũng đính chính một số thông tin khác mà họ cho là báo NYT đã đăng tải chưa chính xác về họ như vấn đề điều tra can thiệp bầu cử Mỹ của Nga, những bình luận liên quan việc cấm người Hồi giáo của ông Trump, cam kết chống tin giả và luật cấm hoạt động mại dâm.

Facebook bắt đầu triển khai nút ‘Unsend’ trong Messenger Facebook bắt đầu triển khai nút ‘Unsend’ trong Messenger

TTO - Mạng xã hội Facebook vừa chính thức triển khai nút lấy lại tin nhắn đã gửi (nút Unsend) trong ứng dụng nhắn tin Messenger của công ty này.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận