Facebook công bố chương trình thử thách cho sinh viên lập trình Việt Nam

17/05/2019 15:33 GMT+7

TTO - Gần 800 sinh viên trên khắp Việt Nam sẽ được tạo cơ hội học hỏi những kỹ năng quan trọng trong phát triển di động, quản lý sản phẩm và khoa học dữ liệu, cũng như cơ hội làm việc với những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Facebook công bố chương trình thử thách cho sinh viên lập trình Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Konstantinos Papamiltiadis giới thiệu chương trình với các sinh viên Việt Nam. - Ảnh: FACEBOOK

Facebook vừa công bố chương trình Thử thách đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam (Developer Circles Vietnam Innovation Challenge) - một chương trình đào tạo và thi đấu được tổ chức tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Chương trình được thiết kế đặc biệt sẽ triển khai trong vòng sáu tháng tại mỗi thành phố với mục tiêu đào tạo và nâng cao năng lực cho gần 800 nhà phát triển về quản lý sản phẩm, khoa học dữ liệu và React Native.

Học viên tham gia sẽ được đào tạo về những kỹ năng công việc cần thiết trong kỷ nguyên công nghệ như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và thuyết trình. Bên cạnh đó, học viên có cơ hội đăng ký tham dự một trong ba chương trình đào tạo toàn diện bao gồm lập trình, sản phẩm hoặc dữ liệu.

Chương trình sẽ diễn ra trước tiên tại TP.HCM, các học viên sẽ có 15 giờ mỗi tuần cho thử thách. Bên cạnh các hoạt động đào tạo, học viên tại TP.HCM cũng có cơ hội thử sức với những thách thức thực tế trong kinh doanh do các đối tác trong ngành đưa ra như Momo, Sendo, Chợ Tốt, Haravan và FE Credit, đồng thời nhận được sự cố vấn mỗi tuần từ các đối tác trong suốt 6 tháng đào tạo của chương trình.

Mục tiêu của chương trình Developer Circles của Facebook là giúp các nhà phát triển địa phương phát triển mạnh mẽ hơn trên toàn cầu. Hiện tại ở Việt Nam, Facebook đang triển khai ba Developer Circles tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội, tiếp cận gần 3.000 nhà phát triển mỗi năm.

Ông Konstantinos Papamiltiadis, giám đốc toàn cầu về chương trình và đối tác nhà phát triển của Facebook, cho biết: "Facebook tự hào khi đã tiếp cận hơn 200.000 nhà phát triển thông qua mạng lưới Developers Circles toàn cầu. Hôm nay chúng tôi tiếp tục hỗ trợ hệ sinh thái đó thông qua các chương trình đào tạo nhằm đảm bảo cộng đồng tiếp tục được phát triển tại Việt Nam".

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận