Facebook đang ‘shopping’ công ty bảo mật sau sự cố rò rỉ thông tin

23/10/2018 12:58 GMT+7

TTO – Động thái này của họ được xem như cách để gỡ gạc lại uy tín, đồng thời nâng cao khả năng bảo mật sau sự kiện bị hack đình đám vừa rồi.

Hơn 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng tựa như một cái tát đau vào mặt. Giờ đây, Facebook mong muốn hàng tỷ người dùng biết rằng họ đặc biệt coi trọng việc bảo vệ dữ liệu, và đã sẵn sàng đầu tư tiền của để thâu tóm một công ty chuyên về bảo mật an ninh mạng.

Theo Cnet, phía Facebook đã và đang tiếp cận một vài công ty bảo mật để nói về chuyện này. Hiện vẫn chưa rõ công ty nào đã nói lời đồng ý nhưng nguồn tin cho biết vụ thâu tóm sẽ sớm được thông báo trong cuối năm nay.

Đại diện Facebook không đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Facebook đang ‘shopping’ công ty bảo mật sau sự cố rò rỉ thông tin - Ảnh 1.

Vẫn chưa rõ công ty bảo mật nào sẽ về tay Facebook. Ảnh: Jaap Arriens/NurPhoto via Getty Images

Facebook tạm thời xác nhận những hacker đã đoạt được quyền truy cập thông tin cá nhân của tài khoản người dùng là những đối tượng chuyên gửi thư rác.

Facebook thông báo công ty đang làm việc với FBI, và FBI yêu cầu họ không đưa thêm thông tin về nghi vấn kẻ chủ mưu hay cá nhân mà tin tặc có thể đang nhắm tới. Công ty tin rằng không có cơ sở để kết luận vụ tấn công liên quan đến cuộc bầu cử giữa kì ở Mỹ.

Những kẻ tấn công đã tìm thấy lỗ hổng trên tính năng "View as" của Facebook, vốn cho phép người dùng Facebook xem trang cá nhân của họ trên danh nghĩa người lạ chưa kết bạn. Chúng khai thác một đoạn code đã được kết hợp với tính năng trên để đánh cắp token truy cập tài khoản – cho phép chiếm quyền tài khoản. Ngoài ra, tin tặc còn sử dụng một kỹ thuật khác giúp chúng lấy token truy cập từ tài khoản bạn bè của những tài khoản đã bị tấn công.

ĐÌNH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận