Facebook dừng hoạt động 200 ứng dụng lạm dụng dữ liệu người dùng

15/05/2018 15:30 GMT+7

TTO - Công ty Facebook ngày 14-5 cho biết đã dừng hoạt động “khoảng 200” ứng dụng trên nền tảng của họ trong quá trình điều tra việc sử dụng không hợp lệ dữ liệu người dùng.

Facebook dừng hoạt động 200 ứng dụng lạm dụng dữ liệu người dùng - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, quá trình điều tra này đã được khởi động kể từ sau bê bối liên quan công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica bị phanh phui.

"Quá trình điều tra đã tiến hành được rất nhiều việc trong thời gian qua", thông báo công bố trên trang web của công ty do phó chủ tịch Facebook phụ trách hợp tác sản phẩm, ông Ime Archibong, cho biết.

"Chúng tôi có các nhóm lớn gồm các chuyên gia trong và ngoài công ty nỗ lực xem xét những ứng dụng này nhanh nhất có thể. Cho tới hôm nay, hàng ngàn ứng dụng đã được kiểm tra và khoảng 200 ứng dụng đã bị dừng hoạt động, chờ quá trình xem xét kỹ hơn nữa về việc trên thực tế chúng đã lạm dụng dữ liệu người dùng như thế nào", ông Ime Archibong nói.

Cũng theo ông Ime Archibong, khi phát hiện "chứng cứ cho thấy ứng dụng nào lạm dụng dữ liệu, chúng tôi sẽ cấm chúng và thông báo với mọi người thông qua trang web này".

Facebook từng đưa ra một thay đổi chính sách năm 2014 hạn chế việc tiếp cận dữ liệu người dùng, song cho biết một số ứng dụng vẫn đã có trong tay các dữ liệu thu thập từ trước thời điểm sửa đổi chính sách.

"Còn rất nhiều việc phải làm để tìm ra tất cả những ứng dụng rất có thể đã lạm dụng dữ liệu người dùng Facebook, nhưng điều đó cần phải có thời gian", ôn g Ime Archibong nói.

Apple gỡ bỏ ứng dụng chia sẻ trái phép vị trí <span class=Apple gỡ bỏ ứng dụng chia sẻ trái phép vị trí thực người dùng

TTO - Truyền thông đưa tin Apple đã bắt đầu thực hiện quy định quản lý chặt chẽ hơn với các ứng dụng trong App Store liên quan tới việc chia sẻ dữ liệu vị trí thực của người dùng.

ĐẮC LUÂN
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.