Facebook hủy dự án làm drone ‘khủng’ phủ sóng Internet

27/06/2018 15:50 GMT+7

TTO - Facebook vừa phát thông báo chính thức hủy bỏ dự án chế tạo các loại máy bay không người lái (drone) cỡ lớn để cung cấp Internet cho những khu vực khó tiếp cận dịch vụ mạng.

Facebook hủy dự án làm drone ‘khủng’ phủ sóng Internet - Ảnh 1.

Ảnh: FACEBOOK

Theo trang tin Bussiness Insider, cùng với thông báo về việc này ngày 26-6, Facebook cũng sẽ đóng cửa cơ sở của họ tại Anh, nơi đang thiết kế các drone to cỡ máy bay Boeing 747. Theo đó, 16 nhân viên liên quan tới dự án cũng đã mất việc.

Facebook đã từng nuôi tham vọng phát triển những mẫu drone có kích thước to bằng máy bay Boeing 747 để có thể cung cấp dịch vụ mạng Internet không dây tới những khu vực thuộc các nước đang phát triển.

Việc công ty này tuyên bố hủy bỏ dự án đánh dấu một sự thoái lui đáng kể của họ với sáng kiến tham vọng từng thu hút được sự quan tâm rất lớn của dư luận những năm qua.

Những chiếc drone này được chế tạo trong khuôn khổ dự án Aquila của Facebook, một nỗ lực cung cấp dịch vụ kết nối mạng toàn cầu của Facebook.

Trên thực tế, chuyến bay thử nghiệm đầu tiên được công bố của loại drone này đã từng bị truyền thông "ném đá" dữ dội vì Facebook giấu nhẹm việc nó đã bị lao sập xuống trong khi đang hạ cánh.

Ở lần bay thử nghiệm thứ hai, mặc dù thành công hơn, song drone phủ sóng wifi của Facebook vẫn tiếp tục gặp sự cố trong lúc hạ cánh, các cánh quạt của drone đã không hoạt động tốt.

Facebook nới lỏng chính sách quảng cáo tiền điện tử Facebook nới lỏng chính sách quảng cáo tiền điện tử

TTO - Mạng xã hội Facebook thông báo những thay đổi mới, nới lỏng hơn với chính sách quảng cáo tiền điện tử, thay vì cấm triệt để như trước trên nền tảng này.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận