Facebook mở rộng tính năng tìm việc tại hơn 40 quốc gia

01/03/2018 09:37 GMT+7

TTO - Mạng xã hội lớn nhất vừa công bố mở rộng tính năng tìm việc cho người lao động trên nền tảng của họ tại hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Facebook mở rộng tính năng tìm việc tại hơn 40 quốc gia - Ảnh 1.

Ảnh: BUSINESSAMLIVE

Theo trang tin công nghệ Mashable, năm ngoái Facebook đã triển khai công cụ này tại Mỹ và Canada. Nay quy mô được mở rộng tới hơn 40 quốc gia, tạo điều kiện giúp người lao động và nhà tuyển dụng "tìm nhau" dễ dàng hơn.

Với cách thức hoạt động tương tự trang việc làm LinkedIn của Microsoft, người dùng Facebook giờ có thể tìm kiếm và ứng tuyển trực tiếp một công việc trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động hoặc trên nền tảng web.

Các doanh nghiệp có trang fanpage (Facebook Pages) có thể đăng thông tin tuyển dụng tại đây, xem đơn ứng tuyển và đặt lịch phỏng vấn ứng viên.

Việc mở rộng quy mô tính năng tìm việc là động thái chính thức hóa một công cụ của Facebook nhằm đáp ứng nhu cầu tìm việc rất lớn của người dùng.

Theo nghiên cứu của Facebook, có tới 1/4 người Mỹ đã tìm và có được việc làm thông qua nền tảng mạng xã hội này.

Thông tin việc làm sẽ xuất hiện trên các công cụ Marketplace, bảng cấp tin (News feed) và trang fanpage. Người dùng cũng có thể đăng ký theo dõi các thông tin tuyển dụng mới của đơn vị tuyển dụng.

Cả ứng viên lẫn đơn vị tuyển dụng đều không mất phí khi sử dụng công cụ tìm việc trên Facebook, mặc dù doanh nghiệp có thể mua quảng cáo của Facebook để tin tuyển dụng của họ được ưu ái và tiếp cận được nhóm ứng viên cụ thể hơn.

Quan chức đại diện Facebook cho biết các đường link tuyển dụng từ một trang thứ 3 sẽ không xuất hiện trên cổng thông tin việc làm (Jobs) của Facebook.

Hiện tại chỉ những công việc được đăng tải trên các Facebook Pages mới được hiển thị trong trình duyệt Jobs.

ĐẮC LUÂN
Cách vệ sinh thiết bị công nghệ an toàn nhất

TTO - Một nghiên cứu gần đây cho thấy 81% các thiết bị công nghệ đều dính vi khuẩn có hại, vậy phải làm sao để vệ sinh chúng một cách an toàn nhất?

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí (phần tiếp)

TTO - Không phải chỉ những phần mềm mất tiền mới có những tính năng tiện ích và hiệu quả. Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có nhiều tiện ích miễn phí rất tốt chẳng kém gì các phiên bản có phí.

Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ

TTO - Theo chỉ số phơi nhiễm quốc gia được Rapid7 mới công bố, Mỹ đứng đầu danh sách các quốc gia dễ bị tấn công mạng nhất, tiếp theo là Trung Quốc, Hàn Quốc và Anh.

Chuyển 11 số thành 10 số, thuê bao di động lại khổ

TTO - Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và truyền thông, từ ngày 15-9-2018, số điện thoại di động đầu 11 số sẽ bắt đầu được chuyển thành 10 số. 60 triệu thuê bao sẽ bị ảnh hưởng.

World Cup, tuyển sinh lớp 10... được tìm nhiều nhất

TTO - Không chỉ quan tâm đến môn thể thao vua, người Việt cũng rất quan tâm đến các sự kiện chính trị trong nước tuần này.

Khám phá những tiện ích công nghệ miễn phí

TTO - Bất kể việc có quá nhiều loại phí bạn phải chi trả cho việc trang bị phần cứng và dịch vụ thuê bao, song vẫn còn nhiều tiện ích công nghệ khác miễn phí sẵn sàng phục vụ bạn.

iPhone 3GS ‘mới tinh’ mở bán lại tại Hàn Quốc

TTO - Trong một động thái “bất thường”, một nhà mạng Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch bán lại những chiếc điện thoại iPhone 3GS còn mới, nguyên đai nguyên kiện như khi vừa xuất xưởng.