Thứ 5, ngày 18 tháng 10 năm 2018

Facebook mở rộng tính năng tìm việc tại hơn 40 quốc gia

01/03/2018 09:37 GMT+7

TTO - Mạng xã hội lớn nhất vừa công bố mở rộng tính năng tìm việc cho người lao động trên nền tảng của họ tại hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Facebook mở rộng tính năng tìm việc tại hơn 40 quốc gia - Ảnh 1.

Ảnh: BUSINESSAMLIVE

Theo trang tin công nghệ Mashable, năm ngoái Facebook đã triển khai công cụ này tại Mỹ và Canada. Nay quy mô được mở rộng tới hơn 40 quốc gia, tạo điều kiện giúp người lao động và nhà tuyển dụng "tìm nhau" dễ dàng hơn.

Với cách thức hoạt động tương tự trang việc làm LinkedIn của Microsoft, người dùng Facebook giờ có thể tìm kiếm và ứng tuyển trực tiếp một công việc trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động hoặc trên nền tảng web.

Các doanh nghiệp có trang fanpage (Facebook Pages) có thể đăng thông tin tuyển dụng tại đây, xem đơn ứng tuyển và đặt lịch phỏng vấn ứng viên.

Việc mở rộng quy mô tính năng tìm việc là động thái chính thức hóa một công cụ của Facebook nhằm đáp ứng nhu cầu tìm việc rất lớn của người dùng.

Theo nghiên cứu của Facebook, có tới 1/4 người Mỹ đã tìm và có được việc làm thông qua nền tảng mạng xã hội này.

Thông tin việc làm sẽ xuất hiện trên các công cụ Marketplace, bảng cấp tin (News feed) và trang fanpage. Người dùng cũng có thể đăng ký theo dõi các thông tin tuyển dụng mới của đơn vị tuyển dụng.

Cả ứng viên lẫn đơn vị tuyển dụng đều không mất phí khi sử dụng công cụ tìm việc trên Facebook, mặc dù doanh nghiệp có thể mua quảng cáo của Facebook để tin tuyển dụng của họ được ưu ái và tiếp cận được nhóm ứng viên cụ thể hơn.

Quan chức đại diện Facebook cho biết các đường link tuyển dụng từ một trang thứ 3 sẽ không xuất hiện trên cổng thông tin việc làm (Jobs) của Facebook.

Hiện tại chỉ những công việc được đăng tải trên các Facebook Pages mới được hiển thị trong trình duyệt Jobs.

ĐẮC LUÂN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận