Facebook mở rộng tính năng tìm việc tại hơn 40 quốc gia

01/03/2018 09:37 GMT+7

TTO - Mạng xã hội lớn nhất vừa công bố mở rộng tính năng tìm việc cho người lao động trên nền tảng của họ tại hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Facebook mở rộng tính năng tìm việc tại hơn 40 quốc gia - Ảnh 1.

Ảnh: BUSINESSAMLIVE

Theo trang tin công nghệ Mashable, năm ngoái Facebook đã triển khai công cụ này tại Mỹ và Canada. Nay quy mô được mở rộng tới hơn 40 quốc gia, tạo điều kiện giúp người lao động và nhà tuyển dụng "tìm nhau" dễ dàng hơn.

Với cách thức hoạt động tương tự trang việc làm LinkedIn của Microsoft, người dùng Facebook giờ có thể tìm kiếm và ứng tuyển trực tiếp một công việc trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động hoặc trên nền tảng web.

Các doanh nghiệp có trang fanpage (Facebook Pages) có thể đăng thông tin tuyển dụng tại đây, xem đơn ứng tuyển và đặt lịch phỏng vấn ứng viên.

Việc mở rộng quy mô tính năng tìm việc là động thái chính thức hóa một công cụ của Facebook nhằm đáp ứng nhu cầu tìm việc rất lớn của người dùng.

Theo nghiên cứu của Facebook, có tới 1/4 người Mỹ đã tìm và có được việc làm thông qua nền tảng mạng xã hội này.

Thông tin việc làm sẽ xuất hiện trên các công cụ Marketplace, bảng cấp tin (News feed) và trang fanpage. Người dùng cũng có thể đăng ký theo dõi các thông tin tuyển dụng mới của đơn vị tuyển dụng.

Cả ứng viên lẫn đơn vị tuyển dụng đều không mất phí khi sử dụng công cụ tìm việc trên Facebook, mặc dù doanh nghiệp có thể mua quảng cáo của Facebook để tin tuyển dụng của họ được ưu ái và tiếp cận được nhóm ứng viên cụ thể hơn.

Quan chức đại diện Facebook cho biết các đường link tuyển dụng từ một trang thứ 3 sẽ không xuất hiện trên cổng thông tin việc làm (Jobs) của Facebook.

Hiện tại chỉ những công việc được đăng tải trên các Facebook Pages mới được hiển thị trong trình duyệt Jobs.

ĐẮC LUÂN
Facebook hứa không để bê bối tái diễn

TTO - “Những bước tiến này bao gồm hành động loại bỏ tình trạng lạm dụng thông tin có thể đã xảy ra vừa qua và nâng cao khả năng bảo vệ tốt hơn nhằm ngăn chặn việc này xảy ra trong tương lai”, Facebook nói về những cải tiến sau bê bối vừa xảy ra.

Làm mới Instagram bằng 3 tính năng đặc biệt trên smartphone

TTO - Thời gian gần đây, trang Facebook hay Instagram của nhiều bạn trẻ có những hình ảnh khiến bạn bè đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi liên tục cập nhật những bức ảnh selfie xóa phông đẹp “không tưởng” nhờ sự “tiếp tay” của bộ đôi GalaxyA8/A8+.

Công bố video trên xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người

TTO - Cảnh sát vừa công bố đoạn video đầu tiên ghi lại từ camera hành trình trên chiếc xe hơi tự lái của Uber từng gây tai nạn khiến một phụ nữ tử vong ở bang Arizona (Mỹ).

Thành phố nào của Mỹ là nơi đầu tiên cấm ‘đào’ bitcoin?

TTO - Plattsburgh của bang New York (Mỹ) vừa trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ ban hành lệnh cấm “đào” tiền điện tử.

YouTube cấm video quảng cáo vũ khí, hướng dẫn lắp ráp súng

TTO - Mạng xã hội YouTube vừa lặng lẽ triển khai quy định cấm các video liên quan tới súng như quảng cáo và hướng dẫn sử dụng các loại vũ khí nóng.

Người dùng kiện Facebook và công ty Cambridge Analytica

TTO - Một người dùng Facebook đã đệ đơn khởi kiện mạng xã hội này và công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica, cáo buộc họ xâm phạm quyền riêng tư của bà.

Sợ lộ ‘bí quyết’, Bắc Kinh cấm tin tặc đi thi quốc tế

TTO - Các chuyên gia an ninh mạng Trung Quốc đã vô địch tại nhiều cuộc thi tài về tấn công mạng trong những năm qua. Tuy nhiên, họ lại vắng bóng tại cuộc thi Pwn2Own thường niên ở Canada năm nay.