Facebook ngăn chặn thông tin sai lệch trước thềm bầu cử Mỹ

22/10/2019 13:46 GMT+7

Facebook vừa thông báo phát hiện và ngăn chặn 4 mạng lưới các tài khoản, trang và nhóm của người nước ngoài chuyên phát tán thông tin sai lệch.

Trong một thông báo trên blog ngày 21-10, Facebook cho biết phát hiện các hành vi can thiệp phối hợp nhằm vào Mỹ, Bắc Mỹ và Mỹ Latinh, trong đó có cả các hoạt động trước thềm bầu cử của Mỹ.

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng cho biết đã thông báo những phát hiện trên cho các đối tác trong lĩnh vực này, cũng như các cơ quan thực thi pháp luật.

Ngoài ra, Facebook khẳng định mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới đang thắt chặt các biện pháp an ninh trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020 trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu về hoạt động tấn công các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, trong đó có cựu Phó tổng thống Joe Biden.

Theo đó, Facebook đang xóa bỏ thêm nhiều tài khoản có dấu hiệu "giả mạo"; thực hiện một số điều chỉnh chính sách nhằm ngăn chặn việc gây ảnh hưởng và thao túng của nước ngoài, giúp tăng cường bảo mật cho các trang cá nhân của các ứng cử viên chính trị....

Mark Zuckerberg tuyên bố Facebook không kiểm duyệt Mark Zuckerberg tuyên bố Facebook không kiểm duyệt 'lời nói dối' của chính trị gia

TTO - CEO Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố Facebook không kiểm duyệt những phát ngôn của các chính trị gia, nói cách khác, họ cho phép chính trị gia được nói dối trong các quảng cáo chính trị đăng trên nền tảng này.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận