Facebook nói sẽ sớm quyết định ‘số phận’ tài khoản của ông Trump

22/01/2021 10:52 GMT+7

TTO - Mạng xã hội Facebook ngày 21-1 cho biết sẽ để ủy ban giám sát độc lập của công ty này quyết định việc có đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông Trump hay không.

Facebook nói sẽ sớm quyết định ‘số phận’ tài khoản của ông Trump - Ảnh 1.

Ông Donald Trump (trái) và CEO Facebook, Mark Zuckerberg trong bức ảnh ghép minh họa - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo hãng tin Reuters, lúc này tài khoản mạng xã hội Facebook của ông Trump vẫn đang bị đình chỉ.

Facebook công bố sẽ giao nhiệm vụ cho một ủy ban giám sát độc lập của công ty xem xét và ra quyết định cuối cùng về tình trạng tài khoản Facebook của ông Trump.

Facebook đã tạm cấm ông Trump truy cập hai tài khoản Facebook và Instagram do lo ngại "nguy cơ bùng phát thêm bất ổn và bạo lực" sau biến cố hỗn loạn tại tòa nhà quốc hội hôm 6-1.

Ông Nick Clegg, phó chủ tịch phụ trách truyền thông và các vấn đề toàn cầu của Facebook, nói với hãng tin Reuters: "Dĩ nhiên đây là quyết định gây chấn động toàn thế giới. Đó là lần đầu tiên một công ty chặn tài khoản của một tổng thống, thủ tướng hay nguyên thủ đất nước".

Vì Facebook không hối thúc phải đẩy nhanh tiến độ đánh giá việc này, do đó ủy ban giám sát độc lập của công ty ngày 21-1 cho biết họ có tối đa 90 ngày để ra phán quyết về sự việc.

Dù vậy một người phát ngôn của ủy ban cho biết họ có thể ra quyết định sớm hơn.

Trong quá trình đó, các quản trị viên trang Facebook của ông Trump cũng có quyền trình văn bản kiến nghị để phản đối quyết định của Facebook.

Mạng xã hội Facebook cũng đã yêu cầu ban giám sát độc lập của họ đưa ra thêm những khuyến nghị về việc khi nào có thể và nên chặn tài khoản của các nhà lãnh đạo chính trị.

Ủy ban giám sát độc lập của Facebook là một đơn vị gồm 20 thành viên mới được thành lập gần đây với chức trách giám sát và có thể gạt bỏ các quyết định về nội dung trên nền tảng mạng xã hội của công ty.

Ủy ban này được thành lập trong bối cảnh Facebook phải ứng phó với những chỉ trích gay gắt từ dư luận về cách xử lý những nội dung gây tranh cãi trên mạng xã hội này.

Facebook và Twitter Facebook và Twitter 'bốc hơi' hơn 51 tỉ USD giá trị vốn hóa vì cấm cửa ông Trump

TTO - Giá trị vốn hóa thị trường của Facebook và Twitter trong hơn 2 phiên giao dịch vừa qua tổng cộng đã “bay” mất 51,2 tỉ USD, nguyên nhân được cho là giới đầu tư lo ngại về lệnh cấm của họ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận