Facebook ra mắt tính năng tôn vinh bạn bè

05/02/2018 15:48 GMT+7

TTO - “Hãy nghĩ đến những người bạn thân nhất của bạn. Có ai luôn ở phía sau hỗ trợ bạn? Ai đó không bao giờ quên sinh nhật bạn? Hoặc ai đó bạn xem là bạn thân nhất hoặc bạn tri kỉ?”.

Facebook ra mắt tính năng tôn vinh bạn bè - Ảnh 1.

Tính năng mới kỷ niệm ngày bạn bè của FaceBook. - Ảnh: FACEBOOK

Đó là lời giới thiệu của Mike Nowak - Giám đốc sản phẩm - về tính năng tôn vinh bạn bè vừa được Facebook trình làng người dùng nhân ngày tình bạn 4-2.

Tính năng này nhằm giúp người dùng gửi lời cảm ơn đến với những người quan trọng trong cuộc sống của họ. Theo đó, mỗi người dùng sẽ thấy một tin nhắn từ Facebook ở trên cùng News Feed chúc một ngày tình bạn vui vẻ với một video bạn bè dành cho riêng họ.

Mở đầu tính năng “Giây phút tôn vinh bạn bè” sẽ là một thông tin từ Facebook với lời nhắn: “Chúng tôi tin rằng mỗi tình bạn đều là độc nhất. Nhân Ngày tình bạn, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích gửi đi những phần thưởng này để bạn bè hiểu họ có ý nghĩa nhường nào với bạn!”.

Sau video ngắn, người dùng có thể tự tạo và chia sẻ giải thưởng bạn bè của mình - bằng cách tạo ra từ các mẫu có sẵn mẫu - như: bạn thân nhất, người lắng nghe tuyệt vời, người luôn biết cách làm tôi cười.

“Facebook được xây dựng để giúp bạn kết nối với những người bạn, đó là lý do tại sao chúng tôi được truyền cảm hứng khi chứng kiến 750 triệu tình bạn mới được hình thành trên Facebook mỗi ngày. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ dành chút thời gian cuối tuần này để gửi lời cảm ơn đến những người bạn của mình”, Mike Nowak chia sẻ.

Facebook nói người dùng đã giảm 50 triệu giờ dùng mỗi ngày

TTO - Công ty chủ quản mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết người dùng đã giảm khoảng 50 triệu giờ sử dụng nền tảng của họ mỗi ngày trong quý 4 năm 2017.

ĐỨC THIỆN
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.