Facebook ra mắt tính năng tôn vinh bạn bè

05/02/2018 15:48 GMT+7

TTO - “Hãy nghĩ đến những người bạn thân nhất của bạn. Có ai luôn ở phía sau hỗ trợ bạn? Ai đó không bao giờ quên sinh nhật bạn? Hoặc ai đó bạn xem là bạn thân nhất hoặc bạn tri kỉ?”.

Facebook ra mắt tính năng tôn vinh bạn bè - Ảnh 1.

Tính năng mới kỷ niệm ngày bạn bè của FaceBook. - Ảnh: FACEBOOK

Đó là lời giới thiệu của Mike Nowak - Giám đốc sản phẩm - về tính năng tôn vinh bạn bè vừa được Facebook trình làng người dùng nhân ngày tình bạn 4-2.

Tính năng này nhằm giúp người dùng gửi lời cảm ơn đến với những người quan trọng trong cuộc sống của họ. Theo đó, mỗi người dùng sẽ thấy một tin nhắn từ Facebook ở trên cùng News Feed chúc một ngày tình bạn vui vẻ với một video bạn bè dành cho riêng họ.

Mở đầu tính năng “Giây phút tôn vinh bạn bè” sẽ là một thông tin từ Facebook với lời nhắn: “Chúng tôi tin rằng mỗi tình bạn đều là độc nhất. Nhân Ngày tình bạn, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích gửi đi những phần thưởng này để bạn bè hiểu họ có ý nghĩa nhường nào với bạn!”.

Sau video ngắn, người dùng có thể tự tạo và chia sẻ giải thưởng bạn bè của mình - bằng cách tạo ra từ các mẫu có sẵn mẫu - như: bạn thân nhất, người lắng nghe tuyệt vời, người luôn biết cách làm tôi cười.

“Facebook được xây dựng để giúp bạn kết nối với những người bạn, đó là lý do tại sao chúng tôi được truyền cảm hứng khi chứng kiến 750 triệu tình bạn mới được hình thành trên Facebook mỗi ngày. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ dành chút thời gian cuối tuần này để gửi lời cảm ơn đến những người bạn của mình”, Mike Nowak chia sẻ.

Facebook nói người dùng đã giảm 50 triệu giờ dùng mỗi ngày

TTO - Công ty chủ quản mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết người dùng đã giảm khoảng 50 triệu giờ sử dụng nền tảng của họ mỗi ngày trong quý 4 năm 2017.

ĐỨC THIỆN
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.