Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Facebook ra mắt ứng dụng Messenger dành cho trẻ em

05/12/2017 11:06 GMT+7

TTO - Facebook vừa ra mắt phiên bản Messenger không quảng cáo trên iOS dành cho trẻ em dưới 13 tuổi với các tính năng giúp cha mẹ kiểm soát liên lạc của con tốt hơn.

Facebook ra mắt ứng dụng Messenger dành cho trẻ em - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo đài Foxnews (Mỹ), ứng dụng này có thể cài trên điện thoại hay máy tính bảng cho trẻ nhưng sẽ do tài khoản Facebook của cha mẹ quản lý.

Khi trẻ mở ứng dụng, chúng sẽ thấy một danh sách "các liên lạc được cha mẹ chấp thuận", cho phép chúng gọi điện riêng hoặc tham gia nhóm chat video chung với các liên lạc đó.

Tất nhiên trẻ cũng có thể sử dụng ứng dụng này để gửi ảnh, video hoặc tin nhắn văn bản tới những người thuộc danh sách "cho phép". Những người đó sẽ nhận được tin nhắn trên ứng dụng Messenger thông thường của họ.

Bên cạnh đó, trẻ cũng được giải trí với kho tiện ích emoji, hiệu ứng âm thanh để khiến các cuộc trò chuyện của chúng phong phú, sinh động hơn.

Phiên bản ứng dụng Messenger còn có một thư viện riêng gồm các hình ảnh động (GIF), khung hình, sticker và các công cụ vẽ đã được chọn riêng và phù hợp với trẻ em.

Ngoài ra, điểm đặc biệt nhất với ứng dụng này là trẻ sẽ không phải xem quảng cáo.

Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook, Loren Cheng, chia sẻ thông tin trên blog của công ty: "Sẽ không có quảng cáo trong ứng dụng Messenger Kids và thông tin của trẻ sẽ không được thu thập để phục vụ mục đích quảng cáo".

Hiện tại, phiên bản xem trước của ứng dụng này đã sẵn sàng phục vụ người dùng tải về trong gian hàng ứng dụng của Apple là App Store

Facebook cho biết đã có kế hoạch bắt đầu triển khai ứng dụng này trong các gian hàng App Store của Amazon và gian hàng ảo Google Play trong vài tháng tới.

Để sử dụng ứng dụng Messenger Kids, bạn hãy tải ứng dụng về trên thiết bị di động của con bạn, đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn. Hãy yên tâm là việc này sẽ không cho phép con bạn truy cập được thông tin của bạn trong tài khoản Facebook.

Sau đó bạn tạo một tài khoản cho con bằng cách nhập tên của chúng. Sau đó bạn có thể bổ sung tên của những người vào danh sách cho phép con có thể liên lạc từ bảng kiểm soát thuộc quyền của cha mẹ cho Messenger Kids trong ứng dụng Facebook của bạn.

Cụ thể, hãy bấm vào "More" ở góc phải bên dưới của giao diện ứng dụng Facebok của bạn, sau đó chọn "Messenger Kids" ở phần Explore.

ĐẮC LUÂN

Top 5 mẫu smart TV 4K được săn đón nhất dịp Tết này

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến Tết cổ truyền, thị trường đang rộn ràng mùa mua sắm cuối năm. Đây là khoảng thời gian mà người tiêu dùng có nhu cầu nâng cấp thiết bị điện tử gia dụng như TV. Vậy đâu là TV đáng mua cho gia đình trong dịp Tết 2018?

Google Assistant đã có trên phiên bản Android từ 5.0 trở lên

TTO - Với việc Google quyết định hỗ trợ tính năng Google Assistant cho các phiên bản Android từ 5.0 trở lên, hàng triệu thiết bị di động sẽ có cơ hội sử dụng trợ lý ảo của Google.

5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên Android và iOS

TTO – Không cần phải chuyển hình ảnh bạn chụp lên máy tính để chỉnh sửa nữa, với những ứng dụng này, bạn dễ dàng tùy chỉnh để tạo ra hình ảnh chất lượng cao ngay trên điện thoại.

Ứng dụng tìm việc cho lao động Đông Nam Á được đầu tư 2,5 triệu USD

TTO - Helpster, công ty khởi nghiệp mới 2 năm tuổi, chủ sở hữu ứng dụng tìm việc cùng tên vừa thu hút được thêm khoản đầu tư lớn trị giá 2,5 triệu USD.

Người Đông Nam Á dành 3,6 giờ mỗi ngày lên mạng

TTO - Đây là một trong những thông tin được công bố trong báo cáo nghiên cứu của Google và công ty đầu tư Temasek của Singapore về thực tế sử dụng mạng Internet.

8 xu hướng tấn công an ninh mạng cần dè chừng trong năm 2018

TTO - Các chuyên gia công nghệ thông tin hàng đầu dự đoán năm 2018 sẽ còn rất nhiều thách thức mới mà cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp phải đối mặt.

Facebook có thể bị giải mã dữ liệu bởi lỗ hổng ROBOT

TTO - ROBOT là lỗ hổng được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1998 bởi nhà toán học người Thụy Sĩ Daniel Bleichenbacher. Các nhà nghiên cứu bảo mật cho rằng lỗ hổng 19 năm tuổi này vẫn có thể bị hacker khai thác để nhắm mục tiêu đến Facebook, Paypal và