Facebook ra mắt ứng dụng Messenger dành cho trẻ em

05/12/2017 11:06 GMT+7

TTO - Facebook vừa ra mắt phiên bản Messenger không quảng cáo trên iOS dành cho trẻ em dưới 13 tuổi với các tính năng giúp cha mẹ kiểm soát liên lạc của con tốt hơn.

Facebook ra mắt ứng dụng Messenger dành cho trẻ em - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo đài Foxnews (Mỹ), ứng dụng này có thể cài trên điện thoại hay máy tính bảng cho trẻ nhưng sẽ do tài khoản Facebook của cha mẹ quản lý.

Khi trẻ mở ứng dụng, chúng sẽ thấy một danh sách "các liên lạc được cha mẹ chấp thuận", cho phép chúng gọi điện riêng hoặc tham gia nhóm chat video chung với các liên lạc đó.

Tất nhiên trẻ cũng có thể sử dụng ứng dụng này để gửi ảnh, video hoặc tin nhắn văn bản tới những người thuộc danh sách "cho phép". Những người đó sẽ nhận được tin nhắn trên ứng dụng Messenger thông thường của họ.

Bên cạnh đó, trẻ cũng được giải trí với kho tiện ích emoji, hiệu ứng âm thanh để khiến các cuộc trò chuyện của chúng phong phú, sinh động hơn.

Phiên bản ứng dụng Messenger còn có một thư viện riêng gồm các hình ảnh động (GIF), khung hình, sticker và các công cụ vẽ đã được chọn riêng và phù hợp với trẻ em.

Ngoài ra, điểm đặc biệt nhất với ứng dụng này là trẻ sẽ không phải xem quảng cáo.

Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook, Loren Cheng, chia sẻ thông tin trên blog của công ty: "Sẽ không có quảng cáo trong ứng dụng Messenger Kids và thông tin của trẻ sẽ không được thu thập để phục vụ mục đích quảng cáo".

Hiện tại, phiên bản xem trước của ứng dụng này đã sẵn sàng phục vụ người dùng tải về trong gian hàng ứng dụng của Apple là App Store

Facebook cho biết đã có kế hoạch bắt đầu triển khai ứng dụng này trong các gian hàng App Store của Amazon và gian hàng ảo Google Play trong vài tháng tới.

Để sử dụng ứng dụng Messenger Kids, bạn hãy tải ứng dụng về trên thiết bị di động của con bạn, đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn. Hãy yên tâm là việc này sẽ không cho phép con bạn truy cập được thông tin của bạn trong tài khoản Facebook.

Sau đó bạn tạo một tài khoản cho con bằng cách nhập tên của chúng. Sau đó bạn có thể bổ sung tên của những người vào danh sách cho phép con có thể liên lạc từ bảng kiểm soát thuộc quyền của cha mẹ cho Messenger Kids trong ứng dụng Facebook của bạn.

Cụ thể, hãy bấm vào "More" ở góc phải bên dưới của giao diện ứng dụng Facebok của bạn, sau đó chọn "Messenger Kids" ở phần Explore.

Facebook tăng ứng dụng trí tuệ nhân tạo phòng ngừa tự tử

TTO - Facebook đang triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để “chủ động phát hiện” những ý nghĩ muốn tự tử manh nha, từ đó có biện pháp can thiệp sớm nhất có thể.

Người dùng Facebook phải tải ảnh selfie chứng minh mình là người thực

TTO - Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã xác nhận rằng họ đang cố “kiểm soát hoạt động đáng ngờ” bằng cách cho phép người dùng tải lên các tài liệu cá nhân để chứng minh mình là con người thực.

ĐẮC LUÂN
Facebook hứa không để bê bối tái diễn

TTO - “Những bước tiến này bao gồm hành động loại bỏ tình trạng lạm dụng thông tin có thể đã xảy ra vừa qua và nâng cao khả năng bảo vệ tốt hơn nhằm ngăn chặn việc này xảy ra trong tương lai”, Facebook nói về những cải tiến sau bê bối vừa xảy ra.

Làm mới Instagram bằng 3 tính năng đặc biệt trên smartphone

TTO - Thời gian gần đây, trang Facebook hay Instagram của nhiều bạn trẻ có những hình ảnh khiến bạn bè đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi liên tục cập nhật những bức ảnh selfie xóa phông đẹp “không tưởng” nhờ sự “tiếp tay” của bộ đôi GalaxyA8/A8+.

Công bố video trên xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người

TTO - Cảnh sát vừa công bố đoạn video đầu tiên ghi lại từ camera hành trình trên chiếc xe hơi tự lái của Uber từng gây tai nạn khiến một phụ nữ tử vong ở bang Arizona (Mỹ).

Thành phố nào của Mỹ là nơi đầu tiên cấm ‘đào’ bitcoin?

TTO - Plattsburgh của bang New York (Mỹ) vừa trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ ban hành lệnh cấm “đào” tiền điện tử.

YouTube cấm video quảng cáo vũ khí, hướng dẫn lắp ráp súng

TTO - Mạng xã hội YouTube vừa lặng lẽ triển khai quy định cấm các video liên quan tới súng như quảng cáo và hướng dẫn sử dụng các loại vũ khí nóng.

Người dùng kiện Facebook và công ty Cambridge Analytica

TTO - Một người dùng Facebook đã đệ đơn khởi kiện mạng xã hội này và công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica, cáo buộc họ xâm phạm quyền riêng tư của bà.

Sợ lộ ‘bí quyết’, Bắc Kinh cấm tin tặc đi thi quốc tế

TTO - Các chuyên gia an ninh mạng Trung Quốc đã vô địch tại nhiều cuộc thi tài về tấn công mạng trong những năm qua. Tuy nhiên, họ lại vắng bóng tại cuộc thi Pwn2Own thường niên ở Canada năm nay.