Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Facebook sẽ thẩm định ‘thủ công’ các quảng cáo nhạy cảm

09/10/2017 13:59 GMT+7

TTO - Mạng xã hội Facebook vừa thông báo với các đối tác về việc sẽ thẩm định thủ công với các quảng cáo có nội dung liên quan đến chính trị, tôn giáo và sắc tộc.

Facebook sẽ thẩm định ‘thủ công’ các quảng cáo nhạy cảm - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang tin Axios, trong nội dung email Facebook gửi tới các nhà quảng cáo mà Axios nhận được, mạng xã hội lớn nhất cho biết sẽ yêu cầu các nhân viên thẩm định tất cả những quảng cáo có nội dung liên quan tới "chính trị, tôn giáo, dân tộc hoặc các vấn đề xã hội" trước khi phát trên nền tảng của họ.

Đây là một tiêu chuẩn cao hơn với hầu hết các quảng cáo khác hoạt động trên Facebook. Trước thay đổi này, mọi quảng cáo trên mạng xã hội này được mua và tải lên trang thông qua một hệ thống được tự động hóa.

Email mà Facebook vừa gửi tới các đối tác quảng cáo xuất hiện sau khi Facebook công bố trước đó về việc sẽ tuyển dụng thêm 1.000 nhân viên trong năm tới để đảm nhiệm công việc thẩm định các quảng cáo trước khi phát trên mạng xã hội.

Facebook sẽ tuyển hơn 1.000 nhân viên thẩm định quảng cáo Facebook sẽ tuyển hơn 1.000 nhân viên thẩm định quảng cáo Facebook không bán quảng cáo cho những trang tung tin giả Facebook không bán quảng cáo cho những trang tung tin giả Nga can thiệp bầu cử Mỹ bằng quảng cáo Facebook Nga can thiệp bầu cử Mỹ bằng quảng cáo Facebook

Cả hai động thái chấn chỉnh điều lệ liên quan tới chính sách mua bán quảng cáo trên Facebook đã được công bố cùng thời điểm với việc các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ là Mark Warner của bang Virginia và Amy Klobuchar của bang Minnesota đang quyết tâm trình dự thảo luật với những điều khoản liên quan tới việc công khai các quảng cáo chính trị.

Theo các thượng nghị sĩ dân chủ, Facebook cần phải công khai tất cả những quảng cáo giống như các đài phát thanh và truyền hình công khai các quảng cáo của họ vậy.

Hai thượng nghị sĩ cho biết sẽ trình dự luật lên quốc hội ngay khi cơ quan lập pháp này làm việc trở lại sau thời gian tạm nghỉ.

Truyền thông Mỹ thời gian qua cho biết lãnh đạo của cả Facebook lẫn Twitter đều sẽ phải điều trần trước Thượng viện tháng tới về những cáo buộc cho rằng Nga đã lợi dụng hai nền tảng mạng xã hội này để can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

Facebook trước đó đã có buổi thông tin trước Quốc hội về vấn đề. Trong lần đó, mạng xã hội này cho biết đã phát hiện những đối tác Nga đã mua khoảng 3.000 quảng cáo với chi phí khoảng 100.000 USD trong giai đoạn từ 6-2015 đến 5-2017.

Facebook cũng đã giao nộp những thông tin liên quan tới các quảng cáo này cho công tố viên đặc biệt Robert Mueller để phục vụ điều tra theo trát đòi.

FBI khẳng định tin tặc đã tấn công dữ liệu bầu cử Mỹ

TTO - Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã nêu căn cứ khẳng định tin tặc nước ngoài đã xâm nhập được vào cơ sở dữ liệu bầu cử tổng thống của hai bang trong những tuần qua.

ĐỖ DƯƠNG
Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.

Ví tiền điện tử BlackWallet đã bị hack hơn 400.000 đôla

TTO - Vụ tấn công đã xảy ra vào hôm 13-1 sau khi hacker tấn công máy chủ DNS của BlackWallet, chiếm quyền kiểm soát, thay đổi cài đặt và chuyển hướng tới máy chủ bên thứ ba, nhưng đến nay mới công bố.

Sau 8 năm bị cấm, Google Maps tái xuất tại Trung Quốc

TTO - Sau 8 năm vắng bóng, Google vừa tái khởi động lại dịch vụ bản đồ số Google Maps tại quốc gia có dân số đông nhất hành tinh.