Facebook tuyển dụng nhân sự chống tin tức giả

11/06/2018 14:57 GMT+7

TTO - Mạng xã hội Facebook vừa đăng thông tin tuyển dụng “các chuyên gia thẩm định độ tin cậy của tin tức”, động thái cho thấy công ty này đang có thêm những nỗ lực trong cuộc chiến chống tin giả.

Facebook tuyển dụng nhân sự chống tin tức giả - Ảnh 1.

Ảnh: THE VERGE

Theo trang tin The Verge, với diễn biến mới này, có thể thấy Facebook đang tính tới việc chuyển từ việc hiển thị tràn lan những câu chuyện tin tức trên nền tảng của họ sang việc xác định những tin nào là thật và những tin nào là giả, cũng như nguồn tin nào có chất lượng.

Trong hai chức danh tuyển dụng cấp chuyên gia thẩm định độ tin cậy tin tức của Facebook vừa công bố, một dành cho ứng viên nói tiếng Anh và một dành cho ứng viên nói tiếng Tây Ban Nha.

Trong phần mô tả vị trí công việc, Facebook cho biết họ đang tìm kiếm những ứng viên có niềm đam mê báo chí, những người tin rằng sứ mệnh của Facebook là làm cho thế giới kết nối với nhau hơn. Cả hai vị trí này sẽ làm việc tại văn phòng trụ sở chính của Facebook ở Mỹ.

Gần 2 năm sau khi Facebook sa thải nhóm tin tức "trending" (nổi bật) của công ty và thay bằng thuật toán nhằm đối phó với những cáo buộc cho rằng họ có xu hướng kiểm duyệt chống quan điểm bảo thủ, Facebook mới lại đăng thông tin tuyển dụng nhân sự cho những vị trí thẩm định tin tức như thế này.

"Là thành viên của đội ngũ, bạn sẽ được trang bị, phát triển kỹ năng chuyên sâu trong Chương trình tin tức tin cậy của Facebook", Facebook giới thiệu về quyền lợi của vị trí nhân sự đang cần tuyển.

Ngoài những trách nhiệm công việc liên quan, ứng viên trúng tuyển sẽ còn được giao nhiệm vụ lên danh sách các tổ chức tin tức tin cậy sẽ được sử dụng trên mạng xã hội Facebook.

'Đừng coi thường tin giả và phải phòng ngừa từ sớm'

TTO - Người dùng mạng xã hội ở đâu cũng giống nhau, nhưng dường như một bộ phận khá lớn người dùng mạng xã hội Việt Nam khá "hồn nhiên" khi bước chân vào mê cung đầy hấp dẫn và cũng không ít hiểm nguy này.

ĐỖ DƯƠNG
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.