Facebook tuyển hàng chục nhân sự, tung sản phẩm tin tức ‘nhà làm’

30/06/2021 09:40 GMT+7

TTO - Sau một thời gian chỉ đóng vai trò là nền tảng để các hãng thông tấn, báo chí cung cấp tin tức, nay mạng xã hội Facebook đã tuyển hàng chục nhân sự viết lách để ra mắt sản phẩm tin tức của chính họ.

Facebook tuyển hàng chục nhân sự, tung sản phẩm tin tức ‘nhà làm’ - Ảnh 1.

Các mạng xã hội lớn đang muốn lấn sân sang lĩnh vực báo chí truyền thông - Ảnh (minh họa): AXIOS

Theo Đài CNN, Facebook sẽ triển khai sản phẩm thư tin tức (newsletter) mới của họ có tên Bulletin trong ngày 29-6 (giờ Mỹ).

Bulletin của Facebook là một dạng phiên bản tựa như Substack. Substack là nền tảng bản tin email được thiết kế cho các nhà xuất bản nhỏ với hy vọng biến những người đăng ký bản tin điện tử đó thành các thuê bao có trả tiền.

Bulletin sẽ có hai dạng: miễn phí và có phí. Để triển khai dự án này, Facebook tuyển hàng chục cây bút chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực nội dung như thể thao, khoa học, y tế và tài chính.

Theo ông Peter Kafka của trang Recode - người tiết lộ dự án Bulletin của Facebook từ tháng trước, "Facebook đang cố ý né tránh các cây bút chính trị và cả những chủ đề này trên Bulletin".

Đội ngũ nhân sự tham gia làm Bulletin và các newsletter của họ sẽ được ra mắt ngày 29-6. Điểm lợi thế lớn nhất và cũng hấp dẫn nhất với dự án tin tức mới của Facebook là cơ hội tiếp cận lượng độc giả "khủng", khoảng 2,85 triệu người dùng mạng xã hội này trên toàn thế giới.

Không chỉ Facebook, Twitter cũng đã có những động thái cụ thể lấn sân sang lĩnh vực truyền thông.

Trong năm nay, mạng xã hội này đã thâu tóm Revue - một dịch vụ giúp mọi người có thể xuất bản các bản tin miễn phí và có phí một cách dễ dàng, và hợp tác với nhà báo kỳ cựu Eric Holthaus để cung cấp dịch vụ tin tức thời tiết có thu phí.

Lần đầu tiên Facebook đạt giá trị vốn hóa hơn 1.000 tỉ USD Lần đầu tiên Facebook đạt giá trị vốn hóa hơn 1.000 tỉ USD

TTO - Cổ phiếu Facebook tăng vọt trong phiên giao dịch cuối ngày 28-6, sau khi tòa án liên bang Mỹ ra phán quyết bác bỏ những cáo buộc cho rằng công ty này vi phạm luật chống độc quyền.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận