Facebook, Twitter gỡ bài đăng 'trẻ em gần như miễn dịch với virus corona' của ông Trump

06/08/2020 10:25 GMT+7

TTO - Mạng xã hội Facebook ngày 5-8 đã gỡ bỏ bài đăng video của tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó ông Trump tuyên bố trẻ em 'gần như miễn dịch' với virus corona, một tuyên bố được xem là 'thông tin sai lệch có hại'.

Facebook, Twitter gỡ bài đăng trẻ em gần như miễn dịch với virus corona của ông Trump - Ảnh 1.

Ông Trump cho rằng virus corona ít ảnh hưởng tới trẻ em - Ảnh: Reuters

Ngoài Facebook, Twitter cũng ẩn bài đăng chứa video do tài khoản vận động tranh cử của ông Trump là @TeamTrump đăng tải và được ông Trump chia sẻ lại sau đó, với lý do vi phạm quy tắc đăng thông tin sai lệch về đại dịch COVID-19.

Phát ngôn viên của Twitter cho biết chủ sở hữu tài khoản @TeamTrump được yêu cầu xóa bài đăng chứa thông tin sai lệch nói trên trước khi có thể đăng bài mới.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết tuy phần lớn bệnh nhân COVID-19 đã ghi nhận cho đến nay là người lớn, một số trẻ em và trẻ sơ sinh cũng đã mắc bệnh và có thể lây bệnh cho người khác.

Nhà Trắng và nhóm vận động tranh cử của tổng thống Mỹ chưa bình luận về vụ việc.

Theo hãng tin Reuters, trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, ông Trump đã lặp lại tuyên bố virus corona ảnh hưởng rất ít tới trẻ em.

"Trẻ em có thể chống chọi tốt với virus", ông Trump nói với các phóng viên.

"Nếu bạn nhìn vào những con số, tỉ lệ tử vong… đối với trẻ em dưới một độ tuổi nhất định… hệ thống miễn dịch của chúng rất mạnh mẽ. Trẻ em dường như có thể chống chọi tốt với virus corona, dựa trên con số thống kê."

Đoạn video lấy từ cuộc phỏng vấn với đài Fox News "bao gồm các tuyên bố sai lệch về một nhóm người có thể miễn dịch với COVID-19, điều này vi phạm chính sách của chúng tôi về đăng tải thông tin sai lệch về COVID-19", phát ngôn viên của Facebook nói với hãng tin AFP.

Động thái của Facebook diễn ra trong bối cảnh mạng xã hội này đang đối mặt với áp lực ngăn chặn thông tin giả về dịch bệnh.

Facebook trước giờ giữ vững chính sách không kiểm chứng thông tin do các nhà lãnh đạo chính trị đăng tải, nhưng họ cam kết gỡ bỏ bất kỳ bài đăng nào dẫn đến bạo lực hay ảnh hưởng đến quá trình bầu cử.

Một liên minh các nhà hoạt động đã thúc đẩy Facebook mạnh tay hơn trong việc loại bỏ nội dung gây thù ghét và thông tin sai lệch, bao gồm từ tổng thống và các nhà lãnh đạo chính trị.

Khoảng hơn 1.000 doanh nghiệp đã tham chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên mạng xã hội lớn nhất thế giới để gây áp lực buộc Facebook thay đổi.

Các quan chức y tế kêu gọi mọi người ở mọi lứa tuổi bảo vệ bản thân trước virus corona vì mọi người đều có nguy cơ nhiễm phải.

Ông Trump dọa: Bỏ phiếu qua thư thì phải Ông Trump dọa: Bỏ phiếu qua thư thì phải 'nhiều năm' mới kiểm đếm xong

TTO - Tổng thống Trump cảnh báo rằng nếu các bang như Nevada cho phép gửi phiếu bầu qua thư tới mọi cử tri đã đăng ký, có thể sẽ mất "nhiều năm" để có được kết quả bầu cử tổng thống tháng 11 năm nay.

MINH KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận