Facebook xóa video ông Trump trả lời phỏng vấn đăng trên tài khoản con dâu

01/04/2021 15:41 GMT+7

TTO - Facebook đã xóa một video cuộc phỏng vấn của con dâu Lara Trump với bố chồng - cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, đăng trên trang cá nhân của bà, với lý do ông Trump vẫn đang bị cấm hoạt động trên mạng xã hội này.

Facebook xóa video ông Trump trả lời phỏng vấn đăng trên tài khoản con dâu - Ảnh 1.

Ông Donald Trump xuất hiện trong chương trình "The Right View With Lara Trump" - Ảnh: The Right View

Bà Lara Trump, kết hôn với con trai Eric của ông Trump và mới trở thành cộng tác viên của Đài Fox News gần đây, đã lên Facebook giới thiệu cuộc phỏng vấn giữa bà với bố chồng trong chương trình trực tuyến The Right View With Lara Trump.

Sau đó, bà Lara đăng ảnh chụp màn hình một email của Facebook gửi cho bà trên cả tài khoản Instagram và Facebook. Nội dung của email thông báo video bà phỏng vấn ông Trump đã bị xóa vì lệnh cấm của Facebook đối với cựu tổng thống Mỹ.

"Theo lệnh cấm của chúng tôi đối với tài khoản Instagram và Facebook của ông Donald Trump, các nội dung đăng có giọng nói của ông Donald Trump sẽ bị xóa", email viết.

Một phát ngôn viên của Facebook xác nhận email là thật nhưng từ chối bình luận thêm.

Ông Eric Trump cũng đăng một bản sao email nhận từ một nhân viên của Facebook. Nội dung của email này cho biết lệnh cấm đối với ông Trump có hiệu lực với tất cả tài khoản và các trang có liên quan đến chiến dịch của ông Trump, bao gồm Team Trump.

"Thật kinh khủng. Đất nước chúng ta đang trở thành cái gì?" - ông Eric Trump viết trên Instagram.

Phát ngôn viên Jason Miller của ông Trump hiện chưa nêu ý kiến về sự việc này, theo Hãng tin Reuters.

Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy gọi hành động này của Facebook là một kiểu kiểm duyệt chống lại nước Mỹ.

Ông Trump đã bị cấm dùng Facebook và Instagram (thuộc sở hữu của Facebook), Twitter và YouTube (của Google) do lo ngại kích động bạo lực, sau cuộc bạo loạn của nhóm người ủng hộ ông tại đồi Capitol ở Washington D.C hôm 6-1.

Cựu tổng thống Mỹ và cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump đã ra mắt trang web riêng chính thức của họ vào ngày 29-3. Cố vấn Jason Miller của ông Trump nói với Đài Fox News rằng ông Trump sẽ quay lại mạng xã hội trong "khoảng 2 hay 3 tháng tới" bằng chính nền tảng mạng xã hội của mình.

Mất chục tỉ USD vì cấm ông Trump, Facebook và Twitter vẫn cứng rắn Mất chục tỉ USD vì cấm ông Trump, Facebook và Twitter vẫn cứng rắn

TTO - Giá cổ phiếu của Twitter và Facebook rớt thảm trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11-1. Bất chấp điều đó, Facebook tuyên bố sẽ xóa các bài viết có từ khóa "stop the steal" mà phe ủng hộ ông Trump hay nhắc.
ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận