Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Firefox kỳ vọng giành lại vị thế với công nghệ hỗ trợ thực tế ảo

09/08/2017 10:28 GMT+7

TTO - Mozilla cho biết trong phiên bản mới nhất của trình duyệt web Firefox, hãng này sẽ bổ sung công nghệ hỗ trợ thực tế ảo cho web (WebVR).

Firefox kỳ vọng giành lại vị thế với công nghệ hỗ trợ thực tế ảo - Ảnh 1.

"Cáo lửa" mong giành lại thị phần trình duyệt web sau một thời gian bị các trình duyệt khác qua mặt - Ảnh: CNET

Theo trang tin công nghệ CNET, ngày 8-8 Mozilla đã công bố phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox, Firefox 55, với các tính năng mới hỗ trợ công nghệ thực tế ảo cho trang web, gọi là WebVR.

Như vậy là cùng với trình duyệt Edge của Microsoft và Chrome của Google, Firefox cũng vừa gia nhập nhóm các trình duyệt web có tích hợp công nghệ hỗ trợ thực tế ảo WebVR.

Theo tạp chí Forbes, khi một trình duyệt web được hỗ trợ WebVR, người dùng sẽ không cần phải tải thêm một ứng dụng riêng lẻ nào khác cho từng trang web để có thể trải nghiệm công nghệ VR bằng các loại kính thực tế ảo như Oculus Rift và HTV Vive của Facebook.

Do đó với phiên bản Firefox 55, nếu người dùng đã có những loại kính thực tế ảo này, giờ đây họ đã có thể trải nghiệm những nội dung VR trên trang web và khám phá một số tính năng demo thú vị khác của trình duyệt, theo như thông cáo của Mozilla.

Mozilla tuyên bố với trình duyệt web phiên bản mới, Firefox sẽ mang công nghệ WebVR đến với mọi người dùng chứ không chỉ giới hạn với các thiết bị chạy Android như trình duyệt Chrome, hay dành cho chế độ nhà phát triển như trình duyệt Edge.

Giới công nghệ đánh giá việc trang bị WebVR là một yếu tố quan trọng với Mozilla. Tổ chức phi lợi nhuận này đang nỗ lực giành lại vị thế một thời lừng lẫy của họ sau khi bị "núp bóng" Chrome trong những năm gần đây.

Lộ trình giành lại thị phần của Firefox được cho là sẽ lên tới mức đỉnh điểm khi Mozilla tung ra phiên bản trình duyệt Firefox 57 dự kiến vào ngày 14-11 năm nay.

Tuy nhiên cũng theo CNET, WebVR chưa phải là giải pháp toàn diện cho cuộc cạnh tranh giữa các trình duyệt web. Bởi trong khi một số kính thực tế ảo không hỗ trợ WebVR thì một số trình duyệt web cũng không hỗ trợ các loại kính này.

​Chiếc smartphone "trong suốt" của nhà Firefox

TTO - Sang năm mới 2015, nếu "bỗng dưng muốn… chán" mấy hệ điều hành xưa cũ như Android, iOS, Windows Phone,… bạn có thể xài thử hệ điều hành Firefox OS của hãng Mozilla.

ĐẮC LUÂN
Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.

Lộ thông tin thẻ tín dụng trên OnePlus

TTO - Những ai đã từng điền thông tin thẻ tín dụng để mua sắm thiết bị trên trang web chính thức của hãng OnePlus nên ngay lập tức kiểm tra lại tài khoản mình.

BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.