Firefox kỳ vọng giành lại vị thế với công nghệ hỗ trợ thực tế ảo

09/08/2017 10:28 GMT+7

TTO - Mozilla cho biết trong phiên bản mới nhất của trình duyệt web Firefox, hãng này sẽ bổ sung công nghệ hỗ trợ thực tế ảo cho web (WebVR).

Firefox kỳ vọng giành lại vị thế với công nghệ hỗ trợ thực tế ảo - Ảnh 1.

"Cáo lửa" mong giành lại thị phần trình duyệt web sau một thời gian bị các trình duyệt khác qua mặt - Ảnh: CNET

Theo trang tin công nghệ CNET, ngày 8-8 Mozilla đã công bố phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox, Firefox 55, với các tính năng mới hỗ trợ công nghệ thực tế ảo cho trang web, gọi là WebVR.

Như vậy là cùng với trình duyệt Edge của Microsoft và Chrome của Google, Firefox cũng vừa gia nhập nhóm các trình duyệt web có tích hợp công nghệ hỗ trợ thực tế ảo WebVR.

Theo tạp chí Forbes, khi một trình duyệt web được hỗ trợ WebVR, người dùng sẽ không cần phải tải thêm một ứng dụng riêng lẻ nào khác cho từng trang web để có thể trải nghiệm công nghệ VR bằng các loại kính thực tế ảo như Oculus Rift và HTV Vive của Facebook.

Do đó với phiên bản Firefox 55, nếu người dùng đã có những loại kính thực tế ảo này, giờ đây họ đã có thể trải nghiệm những nội dung VR trên trang web và khám phá một số tính năng demo thú vị khác của trình duyệt, theo như thông cáo của Mozilla.

Mozilla tuyên bố với trình duyệt web phiên bản mới, Firefox sẽ mang công nghệ WebVR đến với mọi người dùng chứ không chỉ giới hạn với các thiết bị chạy Android như trình duyệt Chrome, hay dành cho chế độ nhà phát triển như trình duyệt Edge.

Giới công nghệ đánh giá việc trang bị WebVR là một yếu tố quan trọng với Mozilla. Tổ chức phi lợi nhuận này đang nỗ lực giành lại vị thế một thời lừng lẫy của họ sau khi bị "núp bóng" Chrome trong những năm gần đây.

Lộ trình giành lại thị phần của Firefox được cho là sẽ lên tới mức đỉnh điểm khi Mozilla tung ra phiên bản trình duyệt Firefox 57 dự kiến vào ngày 14-11 năm nay.

Tuy nhiên cũng theo CNET, WebVR chưa phải là giải pháp toàn diện cho cuộc cạnh tranh giữa các trình duyệt web. Bởi trong khi một số kính thực tế ảo không hỗ trợ WebVR thì một số trình duyệt web cũng không hỗ trợ các loại kính này.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận