Firefox Send chuyển miễn phí tập tin nặng tới 2.5GB

13/03/2019 15:40 GMT+7

TTO - Trong bản cập nhật mới nhất dành cho trình duyệt Firefox, công ty chủ quản Mozilla đã chính thức cung cấp dịch vụ chia sẻ tập tin trực tuyến miễn phí.

Firefox Send chuyển miễn phí tập tin nặng tới 2.5GB - Ảnh 1.

Firefox Send cho phép gửi file nặng tới 2.5GB - Ảnh chụp màn hình

Dịch vụ có tên gọi Firefox Send, vốn đã được đưa ra thử nghiệm như là một phần của chương trình Firefox Test Pilot hồi năm 2017, nhưng không phổ biến cho người dùng đại chúng.

Với Firefox Send, bất kỳ người dùng nào cũng có thể sử dụng để gửi đi các tập tin có dung lượng lớn lên đến 1GB và hoàn toàn miễn phí, còn nếu muốn tải lên tập tin có dung lượng cao hơn đến 2,5GB thì cần đăng ký một tài khoản.

Firefox Send đồng thời hỗ trợ nhiều tính năng kiểm soát việc gửi tập tin, ví dụ như giới hạn số lần một tập tin có thể tải về trước khi bị vô hiệu hóa.

Người sử dụng còn có thể chọn khoảng thời gian để đường dẫn tải về có hiệu lực, hoặc cài thêm cả mật khẩu mở tài liệu như là một lớp bảo mật gia cố.

Về phía người nhận thì họ chỉ cần click vô đường dẫn mà người gửi gửi cho họ là tải được chứ không nhất thiết phải có tài khoản Firefox.

Mặc dù các công ty công nghệ khác đã có nhiều dịch vụ chuyển, chia sẻ tập tin trực tuyến, chẳng hạn như WeTransfer, nhưng sản phẩm của Mozilla nổi bật hơn khi chú trọng đến tính bảo mật khi chuyển, chia sẻ tập tin của người sử dụng.

Người sử dụng Firefox Send được bảo đảm mã hóa tài liệu xuyên suốt quá trình chuyển, nhờ vậy có thể yên tâm hơn khi gửi đi các tài liệu có tính chất nhạy cảm như báo cáo tài chính hoặc các giấy tờ liên quan đến giao dịch làm ăn.

ĐỨC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận