Ford tung ra công nghệ Feel The View cho người khiếm thị

04/05/2018 16:15 GMT+7

TTO - Theo đó, Feel The View cung cấp hình ảnh và thông tin đang diễn ra bên ngoài cho hành khách khiếm thị bằng cách sử dụng rung động trên các khung kính xe.

Ford tung ra công nghệ Feel The View cho người khiếm thị - Ảnh 1.

Ảnh: FORD

Công nghệ này bao gồm một nút nằm trên cùng và một máy ảnh gắn vào cửa sổ xe có thể chụp những bức ảnh bên ngoài xe.

Chỉ cần nhấn vào nút, hệ thống sẽ chụp ảnh của chế độ xem hiện tại. Những hình ảnh này sau đó được tái tạo dưới dạng hình ảnh thang độ (trắng, đen, xám) với các mức độ rung khác nhau trong khung kính bằng cách sử dụng đèn LED đặc biệt.

Khi chạm vào, các sắc thái khác nhau của thang độ rung lên đến 255 tần số khác nhau. Với cách cảm nhận đó, người khiếm thị có thể tái tạo được khung cảnh trong tâm trí, như thể hình ảnh được chiếu lên cửa sổ kính.

Ngoài các cửa sổ hiển thị, Feel The View còn có thêm một trợ lý giọng nói sử dụng trí thông minh nhân tạo để mô tả khung cảnh.

Một phát ngôn viên của Ford cho biết: "Đây sẽ là cơ hội giúp hành khách khiếm thị có thể trải nghiệm một khía cạnh tuyệt vời của việc di chuyển trên xe."

Ford tung ra công nghệ Feel The View cho người khiếm thị - Ảnh 2.

Ảnh: FORD

Được biết, Ford đã phát triển Feel The View cùng với Aedo, một công ty Ý chuyên về công nghệ hỗ trợ người khiếm thị.

Hiện chưa được biết công nghệ này sẽ được trang bị trong hầu hết các xe Ford hay chỉ áp dụng đối với một số dòng xe cụ thể, nhưng sẽ rất hữu ích nếu nó được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Để chứng minh hệ thống thông minh này hoạt động, Ford đã phát hành một video minh họa về một người phụ nữ khiếm thị ngồi trên xe có thể cảm nhận được khung cảnh núi tuyết bên ngoài.

Ford giới thiệu Feel The View

HOÀNG THƯ
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.