Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Google Cardboard VR giá 330.000đ, mở rộng khu vực bán

11/05/2016 23:00 GMT+7
Google Cardboard VR giá bình dân sẽ giúp người tiêu dùng phổ thông tiếp cận xu hướng công nghệ thực tế ảo dễ dàng hơn

TTO - Google Cardboard VR, thiết bị xem nội dung thực tế ảo (VR) hay còn gọi là hộp giấy VR của Google bắt đầu được bán ở nhiều khu vực khác ngoài Mỹ với giá từ 15 USD.

Google Cardboard VR giá bình dân sẽ giúp người tiêu dùng phổ thông tiếp cận xu hướng công nghệ thực tế ảo dễ dàng hơn - Ảnh: CNET
Google Cardboard VR giá bình dân sẽ giúp người tiêu dùng phổ thông tiếp cận xu hướng công nghệ thực tế ảo dễ dàng hơn - Ảnh: CNET

Thiết bị xem nội dung thực tế ảo Cardboard VR được Google chính thức bán ra tại thị trường Mỹ từ tháng 2-2016 với giá 15 USD (tương đương khoảng 330.000 VNĐ). 

Cùng có chức năng cho người dùng xem những nội dung thực tế ảo (VR) khi kết hợp với một chiếc smartphone nhưng Cardboard VR có kết cấu đơn giản, được tạo thành từ hộp giấy bìa cứng bán giá rẻ. 

Từ ngày 11-5, người tiêu dùng thích trải nghiệm thực tế ảo có thể mua Google Cardboard VR "chính chủ" tại Anh, Pháp, và Canada với các mức giá chênh lệch. Người dùng có thể gắn bất kỳ smartphone kích cỡ màn hình 6-inch nào dùng chung với Cardboard VR.

Google Cardboard tương thích với các smartphone 6-inch - Ảnh: roadtoVR
Google Cardboard tương thích với các smartphone 6-inch - Ảnh: roadtoVR

Sau Cardboard VR, nhiều công ty khác cũng mô phỏng thiết kế tiêu chuẩn để tạo ra các thiết bị VR tương tự với vỏ nhựa..., giá bán đa dạng từ 300 ngàn đến hơn một triệu đồng. 

PHONG VÂN

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.