Thông tin dịch vụ

Galaxy A51, A71 thêm công nghệ đột phá cho giới trẻ

29/07/2020 15:00 GMT+7

Sau khuynh hướng Chụp Cận Cảnh, Galaxy A51 và A71 lại tiếp tục thúc đẩy trào lưu mới Chụp Một Chạm, khẳng định sự đổi mới không ngừng của Samsung.

Galaxy A51 và A71 là bộ đôi smartphone đình đám và bán chạy nhất của Samsung trong nửa đầu 2020. Ra mắt hồi đầu năm, Galaxy A51 và A71 nhiều lần phá vỡ kỷ lục doanh số, cho thấy người dùng đánh giá cao và đón nhận Samsung trong phân khúc này đến mức nào.

Cụ thể, Samsung Galaxy A51 là smartphone bán chạy nhất thế giới trong Quý 1/2020 theo báo cáo của Strategy Analytics. Galaxy A51 cũng đã bán được hơn nửa triệu chiếc không lâu sau khi ra mắt.

Cùng với người anh em Galaxy A71, bộ đôi liên tục xô ngã những kỷ lục về doanh thu của dòng A, đồng thời kiến tạo nên trào lưu Chụp Cận Cảnh với Camera Macro đình đám trong suốt nửa đầu năm 2020.

Galaxy A51, A71 thêm công nghệ đột phá cho giới trẻ - Ảnh 1.

Tại sao Galaxy A51 và A71 thu hút giới trẻ như vậy? Đơn giản, cả hai mẫu điện thoại tích hợp Camera Macro Chụp Cận Cảnh đầu tiên trên phân khúc. Camera Macro đích thực trên Galaxy A51 và A71 đã tạo ra xu hướng hoàn toàn mới, khác biệt hoàn toàn với camera "macro giả lập" bằng phần mềm của các hãng khác.

Giới trẻ hào hứng trải nghiệm góc chụp Cận Cảnh mới, thể hiện được chất riêng đậm tính nghệ thuật hơn, và kết quả là cuộc thi "Bắt trọn chất Art" với chủ đề chụp ảnh Macro đã hút hơn 10.000 bạn trẻ tham gia với những góc ảnh độc nhất vô nhị.

Trào lưu chụp ảnh Macro chưa lắng xuống, các hãng đối thủ giờ mới kịp sao chép tính năng này từ Samsung để đưa lên các sản phẩm ra mắt sau. Thế nhưng, Samsung đã nhanh chóng giới thiệu thêm công nghệ mới Chụp Một Chạm cho Galaxy A51 và A71 trong nửa cuối năm 2020.

Có thể nói, đây là công nghệ độc đáo hàng đầu, nang ngửa với Camera Macro Chụp Cận Cảnh khi Galaxy A51 và 71 mới ra mắt.

Galaxy A51, A71 thêm công nghệ đột phá cho giới trẻ - Ảnh 2.

Chụp Một Chạm (Single Take) là công nghệ độc quyền của Samsung được kế thừa từ flagship mới nhất Galaxy S20. Và còn vi diệu hơn nữa, khi cũng chỉ bằng một cái "búng tay", mà tính năng Chụp Một Chạm ghi lại tới 10 bức ảnh hoặc 4 định dạng video với nhiều filter khác nhau trong cùng một thời điểm.

Trải nghiệm quay chụp thu trọn thế giới nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, giới trẻ có thể tha hồ sáng tạo các trend chụp ảnh tĩnh/động hoặc quay video mới, chia sẻ nhanh chóng trên mọi nền tảng mạng xã hội để "bắt" like.

Ngày ra mắt, Samsung từng nói sẽ kiến tạo dòng A thành "biểu tượng của phân khúc smartphone đổi mới vì giới trẻ". Samsung đã giữ đúng lời hứa của mình và gửi đến người dùng công nghệ mới nhất cho Galaxy A51 và A71.

Chụp Một Chạm giúp trải nghiệm chụp ảnh của người dùng trở nên đa dạng hơn, phục vụ được nhiều nhu cầu hơn. Từ hiệu ứng cắt ghép, xóa phông, đổi màu… đến đầu ra là những bức ảnh cách điệu, hình GIF động vui nhộn, video ngắn... đều đem lại kết quả ấn tượng. Dung lượng mỗi file ảnh từ 6-8 MB, dư dùng cho nhu cầu đăng tải lên mạng xã hội.

Galaxy A51, A71 thêm công nghệ đột phá cho giới trẻ - Ảnh 3.

Sự khác biệt về trải nghiệm nhiếp ảnh trên Galaxy A51 và A71 nằm ở thuật toán và phần mềm phát huy tối đa năng lực phần cứng. Sau khi ấn nút chụp, trí tuệ nhân tạo sẽ tự nhận diện bối cảnh, chuyển động, chủ thể để ghi lại những khoảnh khắc mãn nhãn nhất dưới nhiều định dạng phổ biến.

Người dùng không còn phải loay hoay chọn chế độ máy ảnh nào, nghĩ xem chụp cảnh cún cưng bắt bóng thì nên chụp ảnh tĩnh hay ảnh động.

Bởi Chụp Một Chạm sẽ quyết định nhanh chóng giùm bạn, yêu cầu cả 4 camera sau cùng làm việc, để ghi lại tất cả khoảnh khắc vui nhộn đó trong một lần chụp và một nút bấm.

Samsung đã làm rất tốt khi trang bị cho dòng Galaxy A một tính năng hữu ích đến mức khó tin, lần đầu tiên cho phép người dùng thu về nhiều kết quả hình ảnh đã qua xử lý nhờ công nghệ AI mà không cần mất sức.

Khả năng phân tích góc chụp, chọn góc quay, điểm lấy nét, cân sáng và chỉnh màu chuẩn xác của chế độ Chụp Một Chạm trên Galaxy A51 và A71 hiện được người dùng đánh giá rất cao.

Galaxy A51, A71 thêm công nghệ đột phá cho giới trẻ - Ảnh 4.

Giống như cách Camrea Macro Chụp Cận Cảnh làm nên kỷ lục doanh số cho Galaxy A51 và A71, Chụp Một Chạm hứa hẹn sẽ giúp bộ đôi smartphone tái lập kỷ lục một lần nữa. Bằng cách mang tính năng đáng giá hàng đầu từ Galaxy S20 xuống Galaxy A, Samsung đang khiến bộ đôi smartphone Galaxy A51 và A71 trở nên thú vị hơn để tiếp tục tò mò và khám phá.

Trào lưu "Chụp Một Chạm" cũng sẽ sớm trở thành công cụ tuyệt vời hỗ trợ người dùng thỏa sức sáng tạo những bức hình độc đáo của riêng mình.

V.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận