Galaxy Note 4 đang được thu hồi lại vì lỗi pin

17/08/2017 11:04 GMT+7

TTO - Hơn 10 ngàn điện thoại Galaxy Note 4 đang được thông tin phải thu hồi lại tại Mỹ vì nguy cơ cháy nổ do pin.

Galaxy Note 8 chưa ra mắt thì tin xấu đã ập đến với người tiền nhiệm Galaxy Note 4. Tuy vậy, lần này không phải là do lỗi trong thiết kế. Sự cố này dường như cũng không phải lỗi của nhà sản xuất Samsung.

Chỉ những điện thoại được tân trang lại trong chương trình bảo hành của hãng viễn thông AT&T và được hãng vận chuyển FedEx Supply Chain giao hàng là bị ảnh hưởng mà thôi. Một vài chiếc điện thoại này được tân trang lại với pin giả, do vậy có thể gây tăng cao nhiệt độ.

Galaxy Note 4 đang được thu hồi lại vì lỗi pin - Ảnh 1.

Ảnh TheVerge

May mắn thay, pin của Note 4 có thể tách rời và thay thế được, nên sự cố lần này không quá nghiêm trọng. Người dùng chỉ cần mua pin khác để tạm sử dụng trong khi chờ được thu hồi lại. FedEx hiện nay đang gửi đi pin thay thế cũng như hộp và dụng cụ để người dùng gửi lại điện thoại được thu hồi.

Trong một thông báo mới nhất, Samsung nói rằng trách nhiệm thuộc về FedEx vì chương trình tân trang này là do FedEx trực tiếp quản lý, và hoạt động độc lập với Samsung. Tức là, những người dùng bị ảnh hưởng nên liên hệ trực tiếp với FedEx.

Mặc dù Note 4 đã có tuổi đời 3 năm, nhưng những chiếc điện thoại dùng pin giả chỉ vừa được bán ra gần đây từ cuối năm 2016 đến tháng 4-2017.

Hiện tại, vẫn chưa có ghi nhận về cháy nổ, hay tổn thương đến người sử dụng. Cơ quan giám sát an toàn sản phẩm tại Mỹ thông báo chủ sở hữu những điện thoại nói trên nên dừng sử dụng ngay lập tức.

Nếu đọc giả có sử dụng Galaxy Note 4 xách tay, nên chú ý kiểm tra lại nguồn gốc sản phẩm.Những rò rỉ cấp độ 'chưa từng có' của iPhone 8

TTO - Iphone 8 tiếp tục luồng thông tin rò rỉ được đánh giá là 'đầy chủ đích', lần này là 2 video cho thấy quang cảnh sản xuất mẫu smartphone mới nhất của Apple tại Foxconn.

PHÚ QUÍ
Xét xử thiếu niên Anh từng khuấy đảo CIA, FBI và Bộ tư pháp Mỹ

TTO - Một thiếu niên người Anh đã lừa đảo để thâm nhập hòm thư điện tử của giám đốc Cục tình báo liên bang Mỹ (CIA) cách đây 3 năm vừa được đưa ra xét xử tại tòa án London.

Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý

TTO - Cơ quan chống độc quyền tại Ý đang điều tra việc có hay không chuyện hai “đại gia” công nghệ này đã cố tình làm chậm lại các thiết bị điện thoại đời cũ của họ.

Tuần sau, Facebook sẽ ưu tiên những nguồn tin tức ‘tin cậy’

TTO - Ông chủ Facebook tuyên bố từ tuần tới, bảng cấp tin trên mạng xã hội này sẽ chỉ ưu tiên những tin tức “tin cậy” theo kết quả thăm dò người dùng của họ.

Lại sửa cáp AAG, Internet tiếp tục chập chờn

TTO - Tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ chập chờn trong 4 ngày tới. TPHCM bị ảnh hưởng nặng nhất.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 3

TTO - Một trong những tác hại ghê gớm nhất của việc cứ chúi mắt liên tục vào màn hình thiết bị điện tử suốt cả ngày là nó sẽ khiến bạn triền miên thiếu ngủ.

Robot nhỏ bằng đồng xu có thể thực hiện các cuộc vi phẫu thuật

TTO - Mới đây, một robot có kích thước bằng đồng xu đã được các nhà khoa học Harvard phát triển nhằm ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các cuộc phẫu thuật siêu nhỏ cho đến quá trình sản xuất công nghiệp vi mô.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.