Gần 1/10 người Mỹ nói đã xóa tài khoản Facebook

13/04/2018 14:57 GMT+7

TTO - Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất gần 1/10 người Mỹ tham gia khảo sát cho biết đã xóa tài khoản Facebook vì lo bị lộ thông tin cá nhân.

Gần 1/10 người Mỹ nói đã xóa tài khoản Facebook - Ảnh 1.

Ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg - Ảnh: AP

Theo trang Business Insider, bất kể việc ông chủ Facebook thông báo trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ tuần này là không nhiều người dùng xóa bỏ tài khoản sau bê bối lộ thông tin của 87 triệu người dùng bung ra, thực tế có thể không đúng như vậy.

Trên mạng xã hội mã chủ đề "#DeleteFacebook" vẫn tiếp tục lan truyền và là xu hướng nổi bật trên Twitter. Thậm chí người ta còn có thể biết đích danh những người nào đã xóa bỏ tài khoản Facebook của họ.

Do đó, nhóm nghiên cứu công nghệ Techpinions quyết định tiến hành khảo sát với 1.000 người Mỹ, thuộc các nhóm tuổi và giới tính khác nhau, tìm hiểu suy nghĩ, cảm xúc của họ về Facebook.

Và đây là kết quả từ cuộc khảo sát:

1, 17% người được hỏi cho biết họ đã xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại vì lo lộ thông tin cá nhân.

2, 35% cho biết họ đang dùng Facebook với tần suất, thời gian ít hơn trước đây cũng vì nỗi lo tương tự vừa nêu.

3, 9% cho biết đã xóa bỏ tài khoản Facebook.

4, 39% cho biết họ "rất hiểu" về bê bối Cambridge Analytica, trong khi 37% nói họ "hiểu phần nào đó" về sự việc.

Đương nhiên có một khoảng cách giữa những người nói họ đã xóa tài khoản Facebook và những người đã thực sự làm việc này.

Dù vậy việc số người dùng Facebook bớt hứng thú và nhiệt tình tham gia mạng xã hội này là nguy cơ có thực với Facebook, không nhất thiết họ phải xóa bỏ tài khoản.

Theo khảo sát, 2/5 số người tham gia cuộc thăm dò này là những người đã sử dụng Facebook trong hơn 7 năm qua và họ bày tỏ mong muốn Facebook "trở lại với những gì của nó trước đây".

ĐỖ DƯƠNG
Facebook không dễ xử lý triệt để tin giả?

TTO - Nhiều ý kiến chuyên gia và người dùng trong nước đánh giá tích cực về bộ quy tắc ứng xử mới của Facebook, nhưng họ cũng băn khoăn về khả năng xử lý tin giả của mạng xã hội này.

Dùng cảm ứng phun nước ngăn người đi bộ sang đường ẩu

TTO - Cảnh sát giao thông ở Daye, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã nghĩ ra một thiết bị cảm ứng phun nước để ngăn không cho người đi bộ sang đường khi chưa có đèn xanh.

Sẽ có phiên bản Windows 10 với dung lượng cài đặt nhẹ hơn

TTO – Phiên bản tiếp theo của Windows 10, hiện có mã danh là Redstone 5, sẽ bao gồm cả một phiên bản mới gọi là “Lean edition” được thiết kế cho những thiết bị có dung lượng lưu trữ thấp.

YouTube Kids sẽ tung ra 3 tính năng lọc nội dung an toàn hơn

TTO – YouTube đang cố gắng xây dựng lại niềm tin của các bậc cha mẹ sau nhiều rắc rối liên quan đến nội dung tiêu cực trước đó.

5 robot hút bụi tốt nhất năm 2018

TTO - Nhắc đến robot hút bụi, nhiều người vẫn nghĩ ngay đến Roomba nhưng trên thực tế có rất nhiều dòng máy khác nhau trên thị trường.

Phần mềm AI phát hiện tình trạng tim ngừng tuần hoàn sẽ ra mắt trong mùa hè này

TTO - Phần mềm của Corti sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định các dấu hiệu tim ngừng tuần hoàn trên bệnh nhân và sẽ bắt đầu thử nghiệm trên khắp châu Âu vào mùa hè này.

Thủ tướng ‘vua selfie’ của Lebanon tung app vận động tranh cử

TTO - Ông Saad Hariri, thủ tướng Lebanon vừa tung ra một app tranh cử có chức năng chia sẻ những bức ảnh selfie của ông với người ủng hộ trong chiến dịch vận động cho nhiệm kỳ mới.