Thứ 6, ngày 19 tháng 10 năm 2018

Gần 1/10 người Mỹ nói đã xóa tài khoản Facebook

13/04/2018 14:57 GMT+7

TTO - Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất gần 1/10 người Mỹ tham gia khảo sát cho biết đã xóa tài khoản Facebook vì lo bị lộ thông tin cá nhân.

Gần 1/10 người Mỹ nói đã xóa tài khoản Facebook - Ảnh 1.

Ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg - Ảnh: AP

Theo trang Business Insider, bất kể việc ông chủ Facebook thông báo trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ tuần này là không nhiều người dùng xóa bỏ tài khoản sau bê bối lộ thông tin của 87 triệu người dùng bung ra, thực tế có thể không đúng như vậy.

Trên mạng xã hội mã chủ đề "#DeleteFacebook" vẫn tiếp tục lan truyền và là xu hướng nổi bật trên Twitter. Thậm chí người ta còn có thể biết đích danh những người nào đã xóa bỏ tài khoản Facebook của họ.

Do đó, nhóm nghiên cứu công nghệ Techpinions quyết định tiến hành khảo sát với 1.000 người Mỹ, thuộc các nhóm tuổi và giới tính khác nhau, tìm hiểu suy nghĩ, cảm xúc của họ về Facebook.

Và đây là kết quả từ cuộc khảo sát:

1, 17% người được hỏi cho biết họ đã xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại vì lo lộ thông tin cá nhân.

2, 35% cho biết họ đang dùng Facebook với tần suất, thời gian ít hơn trước đây cũng vì nỗi lo tương tự vừa nêu.

3, 9% cho biết đã xóa bỏ tài khoản Facebook.

4, 39% cho biết họ "rất hiểu" về bê bối Cambridge Analytica, trong khi 37% nói họ "hiểu phần nào đó" về sự việc.

Đương nhiên có một khoảng cách giữa những người nói họ đã xóa tài khoản Facebook và những người đã thực sự làm việc này.

Dù vậy việc số người dùng Facebook bớt hứng thú và nhiệt tình tham gia mạng xã hội này là nguy cơ có thực với Facebook, không nhất thiết họ phải xóa bỏ tài khoản.

Theo khảo sát, 2/5 số người tham gia cuộc thăm dò này là những người đã sử dụng Facebook trong hơn 7 năm qua và họ bày tỏ mong muốn Facebook "trở lại với những gì của nó trước đây".

ĐỖ DƯƠNG

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Xuất hiện USB tích hợp công nghệ cảm biến vân tay
  TTO - Mới đây, Lexar đã giới thiệu chiếc USB được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay, có khả năng đảm bảo tất cả dữ liệu của người dùng được an toàn cả trong và ngoài máy tính.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận