Gần 1/3 người lớn tuổi lo lắng khi thanh toán trực tuyến

06/05/2022 11:58 GMT+7

TTO - Nghiên cứu mới công bố của hãng bảo mật Kaspersky cho thấy những cân nhắc kỹ thuật số về an ninh mạng và thanh toán ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng trong khu vực Đông Nam Á.

Gần 1/3 người lớn tuổi lo lắng khi thanh toán trực tuyến - Ảnh 1.

Mức độ lo lắng khi thanh toán trực tuyến ở các nhóm tuổi khác nhau - Ảnh chụp màn hình

Với tiêu đề "Xây dựng lộ trình an toàn hướng tới tương lai của thanh toán số ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương", nghiên cứu đã phát hiện 1 trong 5 (21%) người dùng dịch vụ thanh toán kỹ thuật số vẫn cảm thấy lo lắng khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Sự lo lắng chiếm tỉ lệ cao nhất ở nhóm người cao tuổi, với 30% thuộc thế hệ im lặng (Silent Generation, lớn hơn 55 tuổi). Lý do khá dễ hiểu khi lứa tuổi này không sống nhiều trong thời đại Internet.

Tuy nhiên, nhóm lo lắng thứ hai lại là thế hệ trẻ Gen Z với 27%. Lý do lo lắng của nhóm này có thể chính vì họ sống hoàn toàn trong môi trường Internet và nhận thức được nguy cơ song hành lợi ích của những công nghệ mới.

Cũng với lo ngại rủi ro khi thanh toán trực tuyến, gần 1 trong 5 (17%) người dùng ở Đông Nam Á thừa nhận rằng họ muốn thanh toán bằng tiền mặt, trong đó thế hệ lớn tuổi nhất (hơn 55 tuổi) tiếp tục chiếm tỉ lệ cao nhất (20%) trong tất cả các nhóm tuổi.

Việc thích ứng với những công nghệ mới này cũng có thể là một thách thức đối với thế hệ im lặng, với 20% trong số họ nhận thấy những khó khăn khi thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến.

"Những người lớn tuổi không đến từ thời đại Internet. Những lo lắng của họ là có thể hiểu được và nên được xem là một biện pháp phòng ngừa trước những sai lầm tốn kém trong công nghệ mà họ vẫn đang học cách sử dụng.

Tuy nhiên, đáng chú ý là hầu hết trong số họ (26%) tin tưởng vào các nền tảng thanh toán kỹ thuật số. Vì họ được hoan nghênh chấp nhận những thay đổi, chúng tôi khuyến khích thế hệ trẻ tiếp bước và hỗ trợ những người thân yêu lớn tuổi của chúng ta. Những nỗ lực giáo dục và nâng cao nhận thức cộng đồng và chính phủ cũng cần thiết", Sandra Lee, giám đốc điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Kaspersky, cho biết.

Thanh toán trực tuyến các dịch vụ công dễ dàng, nhanh chóng hơn Thanh toán trực tuyến các dịch vụ công dễ dàng, nhanh chóng hơn

TTO - Các dịch vụ thanh toán trực tuyến của NAPAS phối hợp với các đối tác cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia là gì? Dịch vụ này đem lại sự thuận tiện gì cho người dân?

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận