Giải pháp thành phố thông minh của Việt Nam được trao giải 'Sáng tạo châu Á'

21/05/2019 18:18 GMT+7

TTO - Dự án Trung tâm điều hành thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế đạt giải cho hạng mục 'Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á' tại Giải thưởng viễn thông châu Á - Telecom Asia Awards 2019.

Giải pháp thành phố thông minh của Việt Nam được trao giải Sáng tạo châu Á - Ảnh 1.

Hệ điều hành smart city tại Huế - Ảnh: Viettel

Theo danh sách đạt Giải thưởng viễn thông châu Á - Telecom Asia Awards 2019 - vừa công bố ngày 20-5, tập đoàn Viettel giành được giải thưởng ở hai hạng mục. Dự án Trung tâm điều hành thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế đạt giải cho hạng mục Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á. 

Ông Nguyễn Thanh Nam - CEO của Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) giai đoạn 2017-2018, hiện là phó tổng giám đốc tập đoàn Viettel - được công nhận là CEO của năm.

Trung tâm điều hành thông minh tại Thừa Thiên Huế do Viettel triển khai và đưa vào vận hành từ 2018. Đây là dự án được Viettel xây dựng theo hình thức "may đo" theo yêu cầu và đặc thù của tỉnh. Đây cũng chính là điểm nổi bật của dự án được Telecom Asia Awards 2019 ghi nhận. 

Ban tổ chức giải thưởng đánh giá cao về sự thông minh và phù hợp với đặc thù của tỉnh Thừa Thiên Huế, đảm bảo việc phát triển theo hướng hiện đại, nâng cao trải nghiệm của người dân và khách du lịch nhưng vẫn bảo tồn được nét cổ kính của trung tâm văn hóa lịch sử của đất nước.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên tại giải thưởng này, ông Nguyễn Thanh Nam - CEO của Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) giai đoạn 2017-2018, hiện là phó tổng giám đốc tập đoàn Viettel - trở thành CEO người Việt được vinh danh ở hạng mục CEO Viễn thông của năm.

Telecom Asia Awards được tổ chức thường niên từ năm 1997, là giải thưởng lâu đời nhất khu vực châu Á về lĩnh vực viễn thông.

Với chủ đề "Định nghĩa lại chuẩn mực kết nối trong nền kinh tế số" (Redefining the connectivity standards of the digital economy), giải thưởng Telecom Asia Awards 2019 vinh danh những doanh nghiệp/ cá nhân mang đến những giải pháp viễn thông sáng tạo nhất.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận