Giám đốc AI của Google gia nhập Apple

13/04/2018 14:00 GMT+7

TTO - Theo đó, John Giannandrea vẫn sẽ phụ trách nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo và công nghệ học máy, nhưng không phải ở Google nữa.

Giám đốc AI của Google gia nhập Apple - Ảnh 1.

Ảnh: STEVE JENNINGS (GETTY IMAGES)

Tim Cook, CEO Apple, cho biết: "Giannandrea sẽ điều hành mảng công nghệ học máy và ​trí tuệ nhân tạo của Apple. Ông đã chia sẻ với chúng tôi một cách đầy tâm huyết về tham vọng đưa máy tính trở nên thông minh và mang tính cá nhân hơn.

Điều đó hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển của Apple từ trước đến nay: truyền tải công nghệ bằng chính những giá trị và sáng kiến mới."

Giannandrea đã bắt đầu làm việc tại Google vào năm 2010, lãnh đạo công việc nghiên cứu và phát triển của công ty, đặc biệt là tìm ra cách tích hợp AI vào trong các sản phẩm của Google như công cụ tìm kiếm, Gmail, Google Assistant…

Trong thời gian đó, Giannandrea đóng vai trò gần như chủ chốt của Google và được xem là "cánh tay" đắc lực của CEO Sundar Pichai.

Trước khi gia nhập Google, Giannandrea đã có thời gian dài làm việc tại Netscape và General Magic.

Với sự thay đổi nhân sự này, Apple được dự đoán sẽ bật lên so với các công ty công nghệ khổng lồ khác như Amazon, IBM, Google, Microsoft… về kỹ thuật phát triển phần mềm, đặc biệt là Amazon và Microsoft, hai tập đoàn vốn được xem là các "cường quốc" về AI chuyên sử dụng hàng trăm nhà nghiên cứu làm việc trên nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiều công bố quốc tế nổi bật.

Còn đối với Google, sự ra đi của Giannandrea sẽ được thay thế bởi Jeff Dean, người được xem là một trong những nhân vật tài năng và đáng tin cậy nhất trong thế giới mã hóa.

Dean sẽ phụ trách toàn bộ phận AI của Google với trọng tâm là phân tích xem AI sẽ được triển khai như thế nào trong các sản phẩm và nghiên cứu dài hạn.

HOÀNG THƯ
Facebook không dễ xử lý triệt để tin giả?

TTO - Nhiều ý kiến chuyên gia và người dùng trong nước đánh giá tích cực về bộ quy tắc ứng xử mới của Facebook, nhưng họ cũng băn khoăn về khả năng xử lý tin giả của mạng xã hội này.

Dùng cảm ứng phun nước ngăn người đi bộ sang đường ẩu

TTO - Cảnh sát giao thông ở Daye, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã nghĩ ra một thiết bị cảm ứng phun nước để ngăn không cho người đi bộ sang đường khi chưa có đèn xanh.

Sẽ có phiên bản Windows 10 với dung lượng cài đặt nhẹ hơn

TTO – Phiên bản tiếp theo của Windows 10, hiện có mã danh là Redstone 5, sẽ bao gồm cả một phiên bản mới gọi là “Lean edition” được thiết kế cho những thiết bị có dung lượng lưu trữ thấp.

YouTube Kids sẽ tung ra 3 tính năng lọc nội dung an toàn hơn

TTO – YouTube đang cố gắng xây dựng lại niềm tin của các bậc cha mẹ sau nhiều rắc rối liên quan đến nội dung tiêu cực trước đó.

5 robot hút bụi tốt nhất năm 2018

TTO - Nhắc đến robot hút bụi, nhiều người vẫn nghĩ ngay đến Roomba nhưng trên thực tế có rất nhiều dòng máy khác nhau trên thị trường.

Phần mềm AI phát hiện tình trạng tim ngừng tuần hoàn sẽ ra mắt trong mùa hè này

TTO - Phần mềm của Corti sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định các dấu hiệu tim ngừng tuần hoàn trên bệnh nhân và sẽ bắt đầu thử nghiệm trên khắp châu Âu vào mùa hè này.

Thủ tướng ‘vua selfie’ của Lebanon tung app vận động tranh cử

TTO - Ông Saad Hariri, thủ tướng Lebanon vừa tung ra một app tranh cử có chức năng chia sẻ những bức ảnh selfie của ông với người ủng hộ trong chiến dịch vận động cho nhiệm kỳ mới.