Giám đốc quan hệ công chúng của Facebook từ chức

15/06/2018 13:00 GMT+7

TTO - Facebook vừa thông báo ông Elliot Schrage, giám đốc phụ trách truyền thông và chính sách cộng đồng của công ty này, sẽ từ chức sau một thập kỷ gắn bó.

Giám đốc quan hệ công chúng của Facebook từ chức - Ảnh 1.

Ông Elliot Schrage - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, ông Elliot Schrage cũng chính là người đã "đứng mũi chịu sào" trong bối cảnh Facebook phải ứng phó với dư luận trước các bê bối liên quan tới rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng và những cáo buộc nền tảng này bị lợi dụng thao túng bầu cử.

Trong thông cáo của Facebook, ông Schrage sẽ còn tiếp tục ở lại Facebook trong tư cách một cố vấn trong thời gian công ty này tìm người kế nhiệm. Sau đó ông này cũng sẽ hỗ trợ Facebook trong các dự án đặc biệt.

Cũng theo Facebook vào thời điểm này ông Schrage cũng chưa có những kế hoạch công tác mới nào khác.

Ông Schrage là vị lãnh đạo cấp cao thứ ba, ít nhất là như vậy, rời Facebook trong năm nay, một động thái cho thấy những tín hiệu bất thường nếu căn cứ vào thực tiễn bộ máy quản lý của công ty mạng xã hội Facebook được cho là tương đối ổn định.

Trước ông Schrage, ông Jan Koum, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành dịch vụ nhắn tin WhatsApp thuộc sở hữu Facebook, cũng đã tuyên bố từ chức trong tháng 4 và giám đốc an ninh Alex Stamos cũng đã có thông báo sẽ rời công ty này trong tháng 8 năm nay.

Facebook chia sẻ dữ liệu người dùng cho 4 công ty Trung Quốc Facebook chia sẻ dữ liệu người dùng cho 4 công ty Trung Quốc

TTO - Mạng xã hội Facebook đã có hợp tác chia sẻ dữ liệu với ít nhất 4 công ty sản xuất thiết bị điện tử Trung Quốc, trong đó có một công ty có quan hệ thân thiết với chính phủ Bắc Kinh.

ĐỖ DƯƠNG
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.