Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Giờ bạn có thể đăng video về địa điểm trên Google Maps

16/09/2017 08:09 GMT+7

TTO - Điều này giúp người dùng có góc nhìn trực quan hơn về nơi họ có ý định đến.

Giờ bạn có thể đăng video về địa điểm trên Google Maps - Ảnh 1.

Nhấn và giữ biểu tượng chụp để ghi hình - Ảnh: Androidauthority

Trong nhiều năm, người dùng chỉ đăng được hình ảnh về địa điểm họ đã ghé qua lên Google Maps để cung cấp góc nhìn gần hơn cho cộng đồng. Google giờ đây tiếp tục ra mắt một tính năng mới giúp chúng ta đăng lên video quay tại địa điểm.

Tính năng này được cho xuất hiện một cách âm thầm trong vài tuần trước, nhưng hiện nay đã bắt đầu hỗ trợ trên nhiều quốc gia, giúp bạn ghi lại video trong 10 giây trực tiếp từ Google Maps hoặc tải lên video có độ dài 30 giây sẵn có.

Để làm được điều này, chỉ cần chọn địa điểm, kéo màn hình xuống bên dưới và chọn "Add a photo" để thêm video. Hãy nhấn và giữ biểu tượng chụp để bắt đầu ghi hình.

Nhìn có vẻ đơn giản và có lợi cho người dùng, tuy nhiên, tính năng này mang lại nhiều cơ hội hơn đến chủ nhà hàng hay khu du lịch để quảng bá địa điểm của họ qua video. Điều này khích lệ họ làm những thước phim chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp của họ.

Không những thế, Google còn đang thử nghiệm tính năng video khác cho doanh nghiệp lớn, nhưng chưa rõ khi nào sẽ sẵn sàng ra mắt.

Ông lớn tìm kiếm khuyên người dùng nên chú ý đến nội dung và bản quyền âm thanh khi thực hiện quay video trên Google Maps. Trong lúc này, tính năng quay video chỉ có mặt trên hệ điều hành Android.

Ứng dụng của Google cho biết bạn có bị trầm cảm hay không

TTO - Một ứng dụng mới trên điện thoại di động tích hợp trong ứng dụng tìm kiếm của Google sẽ giúp bạn phát hiện ra triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Google chính thức ra mắt Android 8 với tên gọi Oreo

TTO - Hệ điều hành Android phiên bản mới nhất của Google cam kết kéo dài thời lượng pin, nâng cấp các thông báo và tăng tốc xử lý cho điện thoại.

PHÚ QUÍ

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.