Giờ đây, bạn có thể đặt vé máy bay qua Instagram

17/10/2018 15:21 GMT+7

TTO - Vừa qua, EasyJet đã ra mắt Look & Book, một ứng dụng mới cho phép mọi người đặt vé máy bay bằng Instagram.

Giờ đây, bạn có thể đặt vé máy bay qua Instagram - Ảnh 1.

Ảnh: AFP RELAXNEWS

Theo đó, ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng vừa lướt xem hình ảnh, vừa đặt được chuyến bay nhanh chóng.

Khi thấy một hình ảnh du lịch đẹp trên Instagram, trong trường hợp chúng không được check-in địa điểm hoặc xác định vị trí, người dùng hoàn toàn có thể tìm ra chính xác địa điểm đó ở đâu.

Bởi lẽ Look & Book tận dụng tính năng gắn thẻ địa lý của Instagram và API Microsoft Azure để nhận ra vị trí và khớp chúng với các đích đến, sau đó điền trước các trường đặt chỗ trong ứng dụng.

Lúc đó, bạn chỉ cần tra cứu thông tin chuyến bay và đặt chuyến đi bằng smartphone để bay đến điểm đến đó.

Bạn cũng có thể tải lên ảnh chụp màn hình của một điểm đến bất kỳ vào Look & Book, không nhất thiết phải là hình ảnh trên nền tảng Instagram, ứng dụng vẫn sẽ xác định điểm đến và cung cấp các tùy chọn về chuyến bay. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ được áp dụng cho các điểm đến ở châu Âu.

Được biết, Look & Book được phát triển bởi VCCP và Travelport Digital, được lấy cảm hứng từ các ứng dụng thời trang như Like To Know It, vốn là những ứng dụng cho phép các tín đồ thời trang mua sắm trực tuyến ngay trên Instagram khi lướt thấy những bộ trang phục yêu thích từ các fashionista hàng đầu.

Đầu năm nay, Instagram cũng đã công bố "nút hành động", cho phép người dùng đặt chỗ nhà hàng và vé tham gia các sự kiện trực tiếp từ ứng dụng.

LIÊN HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận