Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Google AI nhận biết được người lạ đang nhìn vào điện thoại bạn

29/11/2017 12:36 GMT+7

TTO – Google tạo ra phần mềm thử nghiệm sử dụng camera trước để thực hiện điều này.

Bạn chắc hẳn đã từng trải nghiệm cảm giác có ai đó đang nhìn vào màn hình điện thoại bạn từ phía sau. Không cần phải lo về điều đó trong tương lai, vì phần mềm AI của Google sẽ giúp bạn bớt lo lắng.

Google AI nhận biết được người lạ đang nhìn vào điện thoại bạn - Ảnh 1.

Ảnh: THE VERGE

Tên phần mềm gọi là escreen protector, hiện tại đang ở giai đoạn nghiên cứu thử nghiệm. Vẫn chưa rõ Google có dự tính đưa phần mềm lên hệ điều hành Android sắp tới hay không. Tương đối đơn giản, phần mềm sử dụng camera trước cùng thuật toán nhận diện khuôn mặt để xác định nếu có ai đó đang nhìn màn hình của bạn.

Video mô phỏng công nghệ Google AI giúp nhận biết người lạ nhìn lén màn hình điện thoại

Trong video mô phỏng, bạn có thể thấy khả năng phản ứng gần như ngay tức thời của escreen protector khi một người lạ nhìn lén màn hình bạn, lập tức chuyển màn hình để giúp bạn nhận ra người "mang tội". 

Người tạo ra phần mềm, Hee Jung Ryu và Florian Schroff cho biết hệ thống này hoạt động trong tất cả điều kiện ánh sáng, và thời gian phản ứng chỉ 2 phần nghìn giây. Với tốc độ như vậy, ngay cả một cái liếc mắt cũng gần như sẽ bị phát hiện.

Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn cho phần mềm này chạy ngầm vì có thể làm hao tốn pin điện thoại. Tốt nhất là sử dụng phần mềm khi đang đọc email hay thông tin riêng tư.

PHÚ QUÍ

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Đức cảnh báo tình báo Trung Quốc ‘làm mưa làm gió’ trên mạng LinkedIn

TTO - Người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo tình trạng Trung Quốc đang lợi dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn để tuyển dụng gián điệp.

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Những bức ảnh động nổi tiếng nhất năm 2017

TTO - Có một điều thú vị là những bức ảnh động (GIF) được ưa chuộng nhất năm 2017 một cách ngẫu nhiên đã khái quát rất rõ những hỉ, nộ, ái, ố của năm qua.