Google AI nhận biết được người lạ đang nhìn vào điện thoại bạn

29/11/2017 12:36 GMT+7

TTO – Google tạo ra phần mềm thử nghiệm sử dụng camera trước để thực hiện điều này.

Bạn chắc hẳn đã từng trải nghiệm cảm giác có ai đó đang nhìn vào màn hình điện thoại bạn từ phía sau. Không cần phải lo về điều đó trong tương lai, vì phần mềm AI của Google sẽ giúp bạn bớt lo lắng.

Google AI nhận biết được người lạ đang nhìn vào điện thoại bạn - Ảnh 1.

Ảnh: THE VERGE

Tên phần mềm gọi là escreen protector, hiện tại đang ở giai đoạn nghiên cứu thử nghiệm. Vẫn chưa rõ Google có dự tính đưa phần mềm lên hệ điều hành Android sắp tới hay không. Tương đối đơn giản, phần mềm sử dụng camera trước cùng thuật toán nhận diện khuôn mặt để xác định nếu có ai đó đang nhìn màn hình của bạn.

Video mô phỏng công nghệ Google AI giúp nhận biết người lạ nhìn lén màn hình điện thoại

Trong video mô phỏng, bạn có thể thấy khả năng phản ứng gần như ngay tức thời của escreen protector khi một người lạ nhìn lén màn hình bạn, lập tức chuyển màn hình để giúp bạn nhận ra người "mang tội". 

Người tạo ra phần mềm, Hee Jung Ryu và Florian Schroff cho biết hệ thống này hoạt động trong tất cả điều kiện ánh sáng, và thời gian phản ứng chỉ 2 phần nghìn giây. Với tốc độ như vậy, ngay cả một cái liếc mắt cũng gần như sẽ bị phát hiện.

Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn cho phần mềm này chạy ngầm vì có thể làm hao tốn pin điện thoại. Tốt nhất là sử dụng phần mềm khi đang đọc email hay thông tin riêng tư.

PHÚ QUÍ
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.