Google AI nhận biết được người lạ đang nhìn vào điện thoại bạn

29/11/2017 12:36 GMT+7

TTO – Google tạo ra phần mềm thử nghiệm sử dụng camera trước để thực hiện điều này.

Bạn chắc hẳn đã từng trải nghiệm cảm giác có ai đó đang nhìn vào màn hình điện thoại bạn từ phía sau. Không cần phải lo về điều đó trong tương lai, vì phần mềm AI của Google sẽ giúp bạn bớt lo lắng.

Google AI nhận biết được người lạ đang nhìn vào điện thoại bạn - Ảnh 1.

Ảnh: THE VERGE

Tên phần mềm gọi là escreen protector, hiện tại đang ở giai đoạn nghiên cứu thử nghiệm. Vẫn chưa rõ Google có dự tính đưa phần mềm lên hệ điều hành Android sắp tới hay không. Tương đối đơn giản, phần mềm sử dụng camera trước cùng thuật toán nhận diện khuôn mặt để xác định nếu có ai đó đang nhìn màn hình của bạn.

Video mô phỏng công nghệ Google AI giúp nhận biết người lạ nhìn lén màn hình điện thoại

Trong video mô phỏng, bạn có thể thấy khả năng phản ứng gần như ngay tức thời của escreen protector khi một người lạ nhìn lén màn hình bạn, lập tức chuyển màn hình để giúp bạn nhận ra người "mang tội". 

Người tạo ra phần mềm, Hee Jung Ryu và Florian Schroff cho biết hệ thống này hoạt động trong tất cả điều kiện ánh sáng, và thời gian phản ứng chỉ 2 phần nghìn giây. Với tốc độ như vậy, ngay cả một cái liếc mắt cũng gần như sẽ bị phát hiện.

Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn cho phần mềm này chạy ngầm vì có thể làm hao tốn pin điện thoại. Tốt nhất là sử dụng phần mềm khi đang đọc email hay thông tin riêng tư.

PHÚ QUÍ
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.