Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Google Assistant có mặt trên Android Tivi

29/09/2017 20:32 GMT+7

TTO – Android Tivi (TV) của bạn giờ đây có thể thông minh và hữu dụng hơn với sự giúp đỡ của Google Assistant.

Bắt đầu từ hôm nay (29-9), những dòng TV NVDIA Shield sẽ được hỗ trợ với trợ lý ảo Google Assistant trong bản cập nhật mới nhất, cho các thiết bị ra từ đầu năm nay.

Thêm vào đó, dòng TV Sony Bravia chạy trên hệ điều hành Android cũng sẽ được cập nhật trợ lý ảo này trong thời gian tới.

Google Assistant có mặt trên Android Tivi - Ảnh 1.

Ảnh: 9to5google

Nếu bạn đã có kinh nghiệm sử dụng Google Assistant, bạn sẽ làm quen rất nhanh. Chỉ cần kích hoạt Assistant bằng nút micro trên remote TV.

Bạn sẽ nghe một âm thanh kích hoạt quên thuộc và Assistant đã sẵn sàng để lắng nghe yêu cầu của bạn. Trợ lý sẽ giúp bạn xem phim, nghe nhạc trên HBO, Netflix, hay Youtube, nhưng vẫn còn thiếu một số tính năng.

Hiện tại, tính năng nhắc nhở và thời gian chưa được hỗ trợ. Bạn cần phải điều chỉnh thông qua ứng dụng Google Home. Những tính năng khác như điều chỉnh âm lượng, mở/tắt đã sẵn sàng.

Cuộc đua trợ lý ảo trên các hệ điều hành đang nóng dần lên. Có thể thấy tính năng này xuất hiện trên TV, loa, tai nghe, và thậm chí xe hơi.Cùng ngắm TV 'khủng' 88 inch giá 20 ngàn USD của Samsung

TTO - Nhà bán lẻ BestBuy vừa tung ra sản phẩm TV Q9 của Samsung với giá bán khiến nhiều người thoạt nghe thoáng giật mình: 19.999,99 USD.

PHÚ QUÍ

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.