Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Google Assistant có thể ‘sành nhạc’ hơn tất thảy chúng ta

08/11/2017 10:53 GMT+7

TTO - Với phần mềm nhận biết bài hát của trợ lý ảo Google Assistant, bạn sẽ sớm nắm rõ mọi bài hát được phát lên quanh mình.

Google Assistant có thể ‘sành nhạc’ hơn tất thảy chúng ta - Ảnh 1.

Giao diện sử dụng phần mềm nhận biết bài hát của Google Assistant - Ảnh: MASHABLE

Bạn chỉ cần bật Google Assistant và hỏi "Bài hát này tên gì?" hoặc "Bài hát nào đang phát?" thì sẽ nhận được câu trả lời.

Tính năng này còn cung cấp thông tin nghệ sĩ, lời bài hát và các liên kết trực tuyến có liên quan đến bài hát như YouTube, Google Play Music và Spotify.

Theo trang tin công nghệ Mashable, thực tế thì tính năng mới này đã được công bố từ một tháng trước, nhưng khi đó mới chỉ hạn chế trên các mẫu điện thoại Pixel của Google.

Nhưng nay tính năng mới này sẽ được "phổ cập" trên mọi loại thiết bị Android có kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant.

Theo đó, sau khi nhấn giữ nút Home trên thiết bị để kích hoạt tính năng Assistant, bạn chỉ cần hỏi "What song is this?" (Bài hát nào đây?) lập tức nó sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên quan tới bài hát đang chơi, gồm tên bài hát, tên nghệ sĩ và một đoạn trích ngắn của phần ca từ.

Không chỉ vậy, phần thẻ liệt kê thông tin về bài hát do Google Assistant cung cấp còn những đường link kết nối tới YouTube và kho nhạc Google Play Music và một đường link dẫn tới lệnh tìm kiếm bài hát trên công cụ Google.

Dù vậy thì hiện tại, tính năng này vẫn chưa được triển khai tại tất cả các nước. Nhưng theo Mashable, người dùng thiết bị Android tại Canada, Anh, Malaysia, Singapore, Philippines và Úc cho biết họ đã sử dụng được tính năng mới này.

Google Assistant có thể ‘sành nhạc’ hơn tất thảy chúng ta - Ảnh 2.

Ảnh: MASHABLE

Năm 2015 Google đã từng tích hợp tính năng này vào công cụ hoạt động dựa trên lời nói có tên là Google Now mà hiện được thay thế bằng trợ lý ảo Google Assistant.

Trước đây Apple từng hợp tác với công ty Shazam năm 2014 để phát triển phần mềm nhận biết bài hát cho trợ lý ảo Siri. Hiện chưa rõ Google tự phát triển phần mềm có tính năng tương tự này hay đã hợp tác với bên thứ 3.

​Cuộc đua "trợ lý ảo" cho thiết bị di động của Apple

TTO - Hãng Apple vừa tiết lộ giải pháp họ đã thực hiện để "đào luyện" khả năng ngoại ngữ cho trợ lý ảo Siri, biến nó trở thành "át chủ bài" trong cuộc chiến giành thị phần di động.

Trợ lý ảo Microsoft Cortana đã hỗ trợ tiếng Việt

TTO - Trợ lý kỹ thuật số Cortana, đối trọng của Apple Siri (iOS) và Google Now, nay đã hỗ trợ chuyển ngữ tiếng Việt, bên cạnh 37 ngôn ngữ khác.

ĐỖ DƯƠNG - HOÀNG THƯ
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.