Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Google Assistant sắp trở thành phiên dịch viên thực thụ

12/09/2017 11:54 GMT+7

TTO - Google Assistant đưa ra một phương pháp mới để hỗ trợ người dụng vượt qua rào cản ngôn ngữ trong khi đi du lịch.

Google Assistant sắp trở thành phiên dịch viên thực thụ - Ảnh 1.

Google Assistant - Ảnh: GadgetHack

Để sử dụng, ví dụ với giao diện tiếng Anh trên Google Assistant, bạn có thể nói "Ok, Google, be my French translator" (tạm dịch: "Ok Google, hãy là người phiên dịch tiếng Pháp". Sau câu lệnh, khi bạn nói bất cứ thứ gì bằng tiếng Anh, ứng dụng Assistant sẽ dịch và phát âm tiếng Pháp, cùng với việc hiển thị nội dung dịch.

Câu lệnh này sẽ sử dụng được trên những ngôn ngữ khác mà Google Assistant hỗ trợ.

Đồng thời, Google Assistant cũng đang được cải thiện để trả lời các câu hỏi của người dùng. Ví dụ, Assistant được hỏi về tên một bộ phim có Tom Cruise đóng cùng 1 vài chi tiết trong phim như "anh ấy vừa chơi bi-a vừa nhảy" và ứng dụng đã trả lời chính xác là phim The Color of Money.

Không những vậy, ứng dụng cũng có thể xác định được giọng nói của một người dù âm thanh xung quanh bị ồn.

Tuy nhiên, chiện chưa có thông tin cụ thể về thời điểm những tính năng hấp dẫn này được cập nhật.

Tài xế xe hơi ra lệnh, Google Assistant phục vụ

TTO - Xe hơi thông minh không chỉ có các tính năng hiện đại từ hệ điều hành Google Android mà còn cho phép tài xế ra lệnh trợ lý kỹ thuật số Google Assistant phục vụ.

PHÚ QUÍ
Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.

Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử

Công nghệ Big Data phân tích dữ liệu, lịch sử đơn hàng… giúp việc kinh doanh qua mạng thuận lợi hơn; giúp trải nghiệm mua sắm người dùng tốt hơn khi loại bỏ hàng kém chất lượng, đào thải các shop lừa đảo gian lận.

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng

TTO – Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 2

TTO - Những tình huống cụ thể và các kích thích thần kinh ở bộ não diễn ra trong quá trình tiếp xúc với những nội dung thông tin và giải trí trên mạng Internet khiến bạn dễ nghiện điện thoại hơn.

John McAfee: 'Tiền điện tử sẽ không chết!'

TTO - Trước vụ chấn động sập sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin tuột dốc không phanh, rất nhiều nhà đầu tư hoang mang nhưng “trùm diệt virus” John McAfee vẫn bình tĩnh tuyên bố: “Tiền điện tử sẽ không chết!”

Google thay đổi chính sách, những người kiếm tiền trên YouTube có thể bị ảnh hưởng

TTO - Google vừa tung ra một loạt quy định khắt khe hơn với các chương trình YouTube Partners và Preferred. Điều này được cho sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nguồn thu của các kênh nội dung.

Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới

TTO - Lần đầu tiên hãng tin Reuters công bố danh sách 100 hãng công nghệ dẫn đầu thế giới theo bình chọn của họ, trong đó Microsoft giữ vị trí quán quân.