Google+ bị khai tử

03/04/2019 09:01 GMT+7

TTO - Bắt đầu từ ngày 2-4, Google+ chính thức xóa tất cả dữ liệu người dùng tải lên và đóng cửa trang sau những sự cố không mong muốn.

Google+ bị khai tử - Ảnh 1.

Tại thời điểm này, người dùng truy cập vào trang web sẽ thấy dòng thông báo hiển thị: "Tài khoản Google + của bạn và thương hiệu này không còn nữa! Chúng tôi xin cảm ơn vì bạn đã biến Google+ thành nơi đặc biệt!". Ảnh: Google

Thông tin về việc đóng cửa Google+ được hãng đưa ra từ tháng 12-2018. Tương lai "ảm đạm" của Google+ bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái khi hãng tuyên bố rằng một lỗi không mong muốn đã làm lộ dữ liệu của 500.000 người dùng. Google đã rõ về lỗi này từ lâu trước khi công khai.

Không lâu sau đó, Google tiếp tục thông báo về một lỗi khác khiến dữ liệu cá nhân của 52,5 triệu người dùng bị rò rỉ. Do đó, Google quyết định đóng cửa Google+ sớm hơn nhiều so với dự kiến.

Trên thông báo của mình, Google + cho biết các dữ liệu Gmail, Google Photos, Google Drive, YouTube sẽ không bị ảnh hưởng; ảnh và video đã sao lưu trong Google Photos cũng không bị xóa.

Các tài khoản Google+ dành cho doanh nghiệp vẫn được giữ lại, chỉ các tài khoản Google+ cá nhân là sẽ hoàn toàn biến mất. 

Trước đó, Google đã cố gắng tăng tài khoản bằng cách liên kết các đánh giá trên YouTube và Google Play với tài khoản Google+ của người dùng, nhưng nhiều người cảm thấy khó chịu vì tính năng này.

Mặc dù Google+ thu hút hàng triệu người dùng, nhưng rất ít trong số họ thực sự sử dụng tài khoản để đăng bài lên trang web, khiến nó dần dần bị "lãng quên".

Ben Smith, phó chủ tịch kỹ thuật của Google bày tỏ nỗi buồn trong một bài đăng trên trang cá nhân vào tháng 10 năm ngoái rằng: "Khoảng 90% người dùng mở Google+ và thoát ra trong chưa đến năm giây. Mặc dù các nhóm kỹ thuật của chúng tôi đã nỗ lực và cống hiến rất nhiều để xây dựng Google+ trong nhiều năm qua, nhưng nó đã không đạt được kết quả như mong đợi".

Nói một cách đơn giản, hãng công nghệ lớn Google nhận ra rõ ràng rằng "đứa con" Google+ sẽ không bao giờ đủ sức và có cơ hội vượt lên trên Facebook hay Twitter, hai mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới.

Google+ đành phải gia nhập hàng ngũ các mạng xã hội thất bại khác của Google, bao gồm Orkut, Buzz và Wave.

MINH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận